Thể thao

Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 9: Mang lại những giá trị mới về chất lượng cuộc sống

Hà Nam

Tại buổi lễ, hơn 500 người tham gia trình diễn các bài Yoga nghệ thuật, qua đó lan tỏa tinh thần “một thế giới - một sức khỏe chung” đến với cộng đồng.

TTXVN -Sáng 20/6, tại Khu du lịch quốc gia Tam Chúc, UBND tỉnh Hà Nam phối hợp với Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam tổ chức Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 9 với chủ đề “Yoga cho sự hài hòa và bình yên".

Hơn 500 thành viên Yoga đến từ các Trung tâm, Câu lạc bộ Yoga tại Hà Nam tham gia trình diễn. (Ảnh: Đại Nghĩa/TTXVN)

Đây là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức về chăm sóc sức khỏe của người dân, mang lại những giá trị mới về chất lượng cuộc sống; đồng thời, góp phần tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ. Chương trình thu hút sự tham gia của các chuyên gia, huấn luyện viên Yoga đến từ Ấn Độ; du khách, bạn bè quốc tế yêu mến bộ môn này và hơn 500 thành viên Yoga đến từ các Trung tâm, Câu lạc bộ và những người yêu mến bộ môn Yoga trên toàn tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Tạ Đình Quyền, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nam, Trưởng ban Tổ chức Chương trình cho biết, đây là hoạt động đặc biệt, mang đậm màu sắc văn hóa của hai quốc gia Việt Nam và Ấn Độ. Thông qua hoạt động này góp phần tăng cường, vun đắp mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam và Ấn Độ; đồng thời, khuyến khích việc tập luyện thể dục thể thao, tăng cường sức khỏe. Sự kiện nhằm quảng bá hình ảnh năng động, mến khách của người dân Hà Nam đến du khách trong nước và quốc tế.

Bà Tiến sỹ Monica Sharma, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Swami Vivekananda, Đại sứ quán Ấn Độ cho biết thêm, quyết định lấy ngày 21/6 là Ngày Quốc tế Yoga của Liên hợp quốc đã nhận được sự đồng thuận của các nước thành viên; trong đó có Việt Nam - đối tác chiến lược toàn diện của Ấn Độ. Đây là ngày dành riêng cho việc thực hành yoga và tiếp nhận những lợi ích của bộ môn này. Bộ môn này không chỉ đơn thuần là một bài tập thể chất, đó là một lối sống. Yoga gồm sự hài hòa của cơ thể, tâm trí và tinh thần, thúc đẩy sức khỏe toàn diện. Thông qua Yoga, mọi người trau dồi sức mạnh, tính linh hoạt và sự cân bằng trong cơ thể, đồng thời làm giảm căng thẳng và giúp tập trung tâm trí. Luyện tập bộ môn này giúp mọi người phát triển ý thức trách nhiệm đối với sức khỏe chung của cộng đồng.

Tại buổi lễ, hơn 500 người tham gia trình diễn các bài Yoga nghệ thuật, qua đó lan tỏa tinh thần “một thế giới - một sức khỏe chung” đến với cộng đồng./.

Đại Nghĩa

Xem thêm