Xã hội

Ngày Thương binh -Liệt sỹ 27/7: Cần Thơ và Hậu Giang tri ân gia đình chính sách và người có công với cách mạng

Cần Thơ

Dịp này, Ban Tổ chức đã trao 600 phần quà và 52 căn nhà đại đoàn kết cho các gia đình chính sách, người có công của 2 tỉnh, thành phố Cần Thơ và Hậu Giang.

Ban tổ chức trao quà cho các hộ gia đình chính sách và người có công. (Ảnh: Trung Kiên/TTXVN)

TTXVN - Sáng 22/7, tại Khu Di tích Chiến thắng Ông Hào (huyện Phong Điền, Cần Thơ), Ủy ban nhân dân huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang tổ chức buổi họp mặt, trao quà cho gia đình chính sách, người có công nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2023).

Tại sự kiện, các gia đình chính sách và người có công đã ôn lại lịch sử truyền thống cách mạng của vùng đất Cần Thơ giàu lòng yêu nước và tinh thần kháng chiến. Trong đó, điểm nổi bật là chiến thắng của Tiểu đoàn Tây Đô trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Theo Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ Nguyễn Trung Nghĩa, việc chăm sóc thương binh, gia đình liệt sỹ và người có công là nghĩa vụ, trách nhiệm và niềm vinh dự của Đảng, Nhà nước, là đạo lý, truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

Trao bảng tượng trưng 50 căn nhà Đại đoàn kết cho gia đình có công với cách mạng gặp khó khăn về nhà ở. (Ảnh: Trung Kiên/TTXVN)

Trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, các khu vực thuộc địa bàn 2 huyện Phong Điền (Cần Thơ) và huyện Châu Thành A (Hậu Giang) là một trong những chiến trường ác liệt nhất, ghi dấu nhiều chiến công của quân và dân Cần Thơ.

Thấu hiểu những đau thương, mất mát của các gia đình thương binh liệt sỹ, người có công với cách mạng, buổi họp mặt lần này là hoạt động tri ân của các đồng chí nguyên Lãnh đạo thành phố Cần Thơ và tỉnh Hậu Giang dành tặng các gia đình chính sách và người có công với cách mạng trên địa bàn 2 huyện Châu Thành A và huyện Phong Điền.

Dịp này, Ban Tổ chức đã trao 600 phần quà và 52 căn nhà đại đoàn kết cho các gia đình chính sách, người có công của 2 tỉnh, thành phố Cần Thơ và Hậu Giang. Tổng giá trị hỗ trợ là 4,2 tỷ đồng./.

Trung Kiên

Xem thêm