Quốc hội với Cử tri

Nghệ An: Lấy phiếu tín nhiệm 30 người giữ chức vụ do Hội đồng nhân dân tỉnh bầu

Nghệ An

Việc ổ chức lấy phiếu tín nhiệm đảm bảo nghiêm túc, đúng nội dung, quy trình, thủ tục theo quy định của pháp luật.

Các đại biểu tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với 30 người giữ chức vụ do Hội đồng nhân dân tỉnh bầu. (Ảnh: Văn Tý/TTXVN)

TTXVN - Ngày 27/10, tại thành phố Vinh, Hội đồng nhân dân tỉnh Nghệ An khóa XVIII tổ chức kỳ họp thứ 16 (Kỳ họp chuyên đề).

Tại Kỳ họp, Hội đồng nhân dân tỉnh thông qua các Nghị quyết về Chương trình phát triển đô thị thành phố Vinh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và Đề án đề nghị công nhận thành phố Vinh mở rộng đạt tiêu chí đô thị loại I. Cụ thể, đô thị thành phố Vinh đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2050, xác định 3 vùng phát triển: Vùng toàn bộ thành phố Vinh mở rộng; vùng khu vực thị trấn Quán Hành và các xã thuộc huyện Nghi Lộc; vùng khu vực thị trấn và các xã thuộc huyện Hưng Nguyên. Để thực hiện chương trình, dự kiến Nghệ An sẽ bố trí hơn 20.443 tỷ đồng đầu tư các công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội…

Thành phố Vinh sau khi mở rộng sẽ gồm 16 phường, 9 xã hiện có, toàn bộ 7 phường của thị xã Cửa Lò và 4 xã của huyện Nghi Lộc.

Cũng tại kỳ họp này, Hội đồng nhân dân tỉnh Nghệ An đã tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với 30 người giữ chức vụ do Hội đồng nhân dân tỉnh bầu đảm bảo nghiêm túc, đúng nội dung, quy trình, thủ tục theo quy định của pháp luật.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Nghệ An Thái Thanh Quý nhấn mạnh: Trên cơ sở báo cáo của người được lấy phiếu tín nhiệm đã gửi đến các đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, kết hợp những thông tin qua việc nắm bắt dư luận, phản ánh của cử tri và nhân dân, quá trình theo dõi, giám sát của cá nhân, mỗi đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh nêu cao trách nhiệm, tinh thần xây dựng để tiến hành ghi phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do Hội đồng nhân dân tỉnh bầu một cách trong sáng, công tâm, khách quan và chính xác./.

Văn Tý

Tin liên quan

Xem thêm