Văn hóa

Nghệ sĩ Nhân dân Lê Khanh đóng phim về người cao tuổi

“Nơi giấc mơ tìm về” sẽ là các tình huống, câu chuyện nhỏ về cách ứng xử giữa các thành viên trong gia đình để mỗi khán giả đều thấy quen thuộc.

Các nghệ sỹ tại cuộc họp báo. (Ảnh: Thanh Giang/TTXVN).

TTXVN - Chiều 9/5, cuộc họp báo giới thiệu bộ phim truyền hình “Nơi giấc mơ tìm về” đã diễn ra tại Hà Nội. Bộ phim do nghệ sĩ Trịnh Lê Phong làm đạo diễn, khởi quay từ giữa tháng 12/2022 với tên gọi ban đầu là “Bà ngoại lắm chiêu”. Bộ phim lấy cảm hứng từ những người cao tuổi - một mảng nội dung ít được đề cập trong phim ảnh.

Phim dự kiến lên sóng VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam từ ngày 22/5 vào khung “giờ vàng” sau khi bộ phim “Khúc hát mặt trời” kết thúc.

“Nơi giấc mơ tìm về” quy tụ dàn nghệ sĩ gạo cội tham gia như các Nghệ sĩ Nhân dân Trọng Trinh, Lê Khanh; các Nghệ sĩ Ưu tú Tất Bình, Đỗ Kỷ cùng những gương mặt diễn viên trẻ được khán giả yêu mến như Việt Hoa, Trung Tuấn, Minh Thu, Lãnh Thanh...

Phim này cũng đánh dấu sự trở lại màn ảnh truyền hình của Nghệ sĩ Nhân dân Lê Khanh sau 5 năm theo đuổi dự án điện ảnh “Gái già lắm chiêu”, một số chương trình giải trí. Nghệ sĩ Nhân dân Lê Khanh cũng chia sẻ sẽ bỏ công sức, tâm huyết để đào tạo diễn viên trẻ. Cách đây 5 năm, Nghệ sĩ Nhân dân Lê Khanh đã tham gia phim truyền hình “Mẹ ơi bố đi đâu rồi”.

Các nghệ sỹ chia sẻ thông tin về bộ phim. (Ảnh: Thanh Giang/TTXVN).

Trong phim “Nơi giấc mơ tìm về”, Nghệ sĩ Nhân dân Lê Khanh vào vai bà Lan, một người phụ nữ quyền lực, sống có trách nhiệm, yêu thương đứa cháu hết mực nhưng lại quá nguyên tắc, áp đặt, đôi khi gây ngột ngạt cho những người xung quanh và chính bản thân. Bà giao công ty cho cháu và vào viện dưỡng lão để giúp đỡ những người sống ở đây...

Diễn viên Lãnh Thanh vào vai Gia An – cháu bà Lan, từ chỗ không ưa thích sự sắp xếp của bà đã dần dần thích ứng, xử lý tốt công việc, giải tỏa được những rắc rối với bà. Đây cũng là lần ra Bắc đóng phim truyền hình đầu tiên của anh. Anh là gương mặt không còn xa lạ với khán giả qua nhiều bộ phim truyền hình, video ca nhạc, phim điện ảnh ở miền Nam.

Nghệ sĩ Nhân dân Trọng Trinh trong phim này đảm nhiệm vai ông Sang, là một trong bốn người sống trong trại dưỡng lão (Sang, Chấn, Tâm, Lý). Nhân vật ông Sang có chất hài hước, vui vẻ, hứa hẹn sẽ mang lại điều thú vị cho khán giả yêu thích xem phim truyền hình Việt Nam.

Một cảnh trong phim. (Ảnh: VFC).

Tại cuộc họp báo, ê kíp làm phim chia sẻ: Lối kể chuyện nhẹ nhàng, dí dỏm vốn là sở trường của đạo diễn Trịnh Lê Phong. Do đó, “Nơi giấc mơ tìm về” sẽ là các tình huống, câu chuyện nhỏ về mâu thuẫn giữa các thế hệ; cách ứng xử giữa các thành viên trong gia đình để mỗi khán giả có thể tìm thấy những điều quen thuộc.../.

Thanh Giang

Xem thêm