Xã hội

Nhanh chóng hoàn thiện các thủ tục giải phóng mặt bằng sân bay Long Thành giai đoạn 1

Đồng Nai

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Tấn Đức yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND huyện Long Thành phải nhanh chóng hoàn thiện các thủ tục, thực hiện bàn giao diện tích còn lại cho Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam.

TTXVN - Chiều 29/3, UBND tỉnh Đồng Nai làm việc với các đơn vị trong tỉnh và Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam, Cảng vụ Hàng không miền Nam để bàn việc giải phóng mặt bằng phục vụ sân bay Long Thành.

Theo UBND huyện Long Thành, giai đoạn 1 sân bay Long Thành cần 2.532 ha đất, trong đó 1.810 ha là khu vực xây dựng sân bay, diện tích còn lại để dự trữ đất dôi dư. Đến nay, huyện đã bàn giao cho chủ đầu tư 2.477 ha, 55 ha còn lại chưa bàn giao. Thời gian qua, địa phương đã tuyên truyền, vận động, đến nay hầu hết các hộ trong khu vực xây dựng sân bay Long Thành giai đoạn 1 nhưng chưa được bồi thường, hỗ trợ đã di dời đến nơi mới. Tại dự án chỉ còn 7 hộ với diện tích gần 4 ha chưa bàn giao mặt bằng.

Công trường san nền sân bay Long Thành. (Ảnh: Công Phong/TTXVN)

Huyện Long Thành cho rằng, những tháng gần đây, công trường sân bay Long Thành phát sinh rất nhiều bụi, ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt của người dân xung quanh.

Theo Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam, phần mặt bằng chưa bàn giao tại sân bay Long Thành giai đoạn 1 dù không lớn nhưng nằm rải rác. Điều này gây ra nhiều khó khăn cho nhà thầu trong công tác thi công.

Kết luận buổi làm việc, ông Võ Tấn Đức, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường, UBND huyện Long Thành phải nhanh chóng hoàn thiện các thủ tục, thực hiện bàn giao diện tích còn lại cho Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam trong những ngày tới. Quá trình giải phóng mặt bằng cần tăng cường tuyên truyền, vận động, nắm bắt nguyện vọng của người dân; phối hợp cùng chủ đầu tư để nắm chính xác diện tích đất đã bàn giao, tránh sai lệch về số liệu.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đề nghị Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam chỉ đạo các nhà thầu thi công san nền có giải pháp hiệu quả nhằm hạn chế phát sinh bụi trong quá trình thi công.

Vừa qua, Chính phủ yêu cầu và Đồng Nai đã cam kết sẽ hoàn thành giải phóng toàn bộ mặt bằng sân bay Long Thành giai đoạn 1 trong tháng 3 này./.

Công Phong

Tin liên quan

Xem thêm