Văn hóa

Nhiều hoạt động hấp dẫn kỷ niệm 10 năm Quần thể danh thắng Tràng An được UNESCO ghi danh là Di sản Văn hóa và thiên nhiên thế giới

Chuỗi các hoạt động nhằm tôn vinh, quảng bá, lan tỏa các giá trị của Di sản gắn với phát triển du lịch bền vững, hướng tới xây dựng thành phố Hoa Lư trở thành Đô thị Di sản thiên niên kỷ.

TTXVN - Tối 26/4/2024, Lễ kỷ niệm 10 năm (2014-2024) Quần thể danh thắng Tràng An được UNESCO ghi danh là Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới được UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức tại Quần thể danh thắng Tràng An (Ninh Bình). Nhiều hoạt động mang tính kết nối và lan tỏa được tổ chức tại nhiều địa điểm, trong đó trung tâm là Quần thể Danh thắng Tràng An.

Chuỗi các hoạt động nhằm tôn vinh, quảng bá, lan tỏa các giá trị của Di sản gắn với phát triển du lịch bền vững, hướng tới xây dựng thành phố Hoa Lư trở thành Đô thị Di sản thiên niên kỷ; đề ra chủ trương, giải pháp quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị của Di sản trong thời gian tới.

Tháng 6/2014, Quần thể danh thắng Tràng An (tỉnh Ninh Bình) đã được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa-thiên nhiên thế giới. Danh thắng với di sản văn hóa tiêu biểu, vẻ đẹp thiên nhiên nổi bật và địa chất độc đáo đã trở thành di sản thế giới hỗn hợp đầu tiên của khu vực Đông Nam Á.

TTXVN

Tin liên quan

Xem thêm