Du lịch

Nhiều trải nghiệm thú vị cho du khách tại Tuần lễ du lịch Bà Rịa-Vũng Tàu 2023

Bà Rịa-Vũng Tàu

Xuyên suốt Tuần lễ du lịch Bà Rịa-Vũng Tàu là không gian ẩm thực, bia và hội chợ OCOP; tiểu cảnh check in và các mô hình tượng cát; biểu diễn dù lượn.

Chương trình mở đầu tuần lễ du lịch (Ảnh: Huỳnh Sơn/TTXVN)

TTXVN-Chương trình nghệ thuật mở đầu chuỗi sự kiện Tuần lễ du lịch Bà Rịa-Vũng Tàu 2023 đã diễn ra tối 17/11, tại Công viên Cột Cờ, đường Thùy Vân, thành phố Vũng Tàu.

Trong chương trình nghệ thuật, lần đầu tiên xuất hiện phần trình diễn của 200 chiếc drone light, gồm 11 hình ảnh trong thời lượng hơn 14 phút. Mở màn là 4 hình ảnh tạo hiệu ứng thị giác nhiều màu sắc. Từ hình thứ 5 là biểu tượng ngọn Hải đăng, tàu du lịch, mô hình giàn khoan, tên địa danh Bà Rịa-Vũng Tàu, logo của tỉnh, bản đồ Côn Đảo và kết thúc là logo Let’s go Bà Rịa-Vũng Tàu chào đón du khách. Khu vực trình diễn bay được lắp đặt rào an toàn, có lực lượng bảo vệ; độ cao các thiết bị bay khoảng 250m, giúp mọi người có thể bao quát và ngắm nhìn trọn vẹn từng hình ảnh.

Tuần lễ du lịch Bà Rịa-Vũng Tàu 2023 với chủ đề “LET’S GO!!! Ba Ria-Vung Tau” gồm 9 chuỗi hoạt động tập trung chủ yếu tại Bãi Sau (Khu du lịch San Hô Xanh và Công viên Cột Cờ, đường Thùy Vân, thành phố Vũng Tàu) và khu vực bãi biển công cộng Hồ Tràm (ngã tư Hồ Tràm, huyện Xuyên Mộc).

Tại thành phố Vũng Tàu, xuyên suốt Tuần lễ du lịch Bà Rịa-Vũng Tàu là không gian ẩm thực, bia và hội chợ OCOP; tiểu cảnh check in và các mô hình tượng cát; biểu diễn dù lượn; giải chạy “Vung Tau Discovery night run 2023” đêm 18-19/11; Lễ hội Diều tối 18/11; Diễn đàn phát triển Du lịch Xanh…

Tại khu vực bãi biển cộng đồng Hồ Tràm trong ngày 18/11 sẽ diễn ra các hoạt động thể thao biển như: chèo thuyền Kayak, lễ hội Diều… và giải Golf giao hữu “Green golf Bà Rịa-Vũng Tàu” tại sân golf The Bluffs Grand Ho Tram sáng 19/11. Giải quy tụ hơn 100 golfer thi đấu với cơ cấu giải thưởng 15 tỷ đồng. 

Theo bà Trần Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, trong thời gian qua, cùng với sự phát triển chung của ngành Du lịch Việt Nam, Du lịch Bà Rịa-Vũng Tàu đã có những bước phát triển vượt bậc, xây dựng, phát triển những sản phẩm du lịch chất lượng, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách, góp phần khẳng định, giữ vững thương hiệu Bà Rịa-Vũng Tàu là một trong những địa phương năng động, sáng tạo trong khu vực Miền đông Nam bộ. Ngoài việc kêu gọi đầu tư phát triển các sản phẩm chất lượng, tăng trải nghiệm cho du khách, việc tổ chức các hoạt động, sự kiện để tạo ấn tượng đẹp cho du khách là một trong những nhiệm vụ mà ngành du lịch tỉnh chú trọng thực hiện. Các sự kiện như Tuần lễ du lịch tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu lần này là điều kiện để ngành du lịch giới thiệu đến du khách môi trường, sản phẩm du lịch phong phú, đa dạng của địa phương.

Tuần lễ du lịch Bà Rịa-Vũng Tàu năm 2023 được thiết kế với nhiều hoạt động phong phú, phù hợp với nhiều lứa tuổi, đối tượng, tạo điều kiện cho người dân và du khách được đắm mình trong không gian văn hóa du lịch đa sắc màu. Diễn ra đến hết ngày 19/11./.

Huỳnh Sơn

Xem thêm