Thời tiết

Nhiều vùng biển có gió mạnh, sóng cao

Vùng biển từ Ninh Thuận đến Cà Mau gió cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7 - 8. Biển động, sóng cao 2 - 4m.

(Ảnh minh hoạ. Nguồn TTXVN)

TTXVN -Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 8/1, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có sương mù, trời tiếp tục rét về đêm và sáng sớm, có nơi dưới 13 độ C. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, đêm có mưa.

Các chuyên gia y tế khuyến cáo, nhiệt độ xuống thấp sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Người dân cần biết cách giữ ấm và phòng, chống rét cho bản thân và gia đình.

Trưởng Phòng Dự báo thời tiết, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia Nguyễn Văn Hưởng cho biết, hiện tượng sương mù sẽ làm giảm tầm nhìn, có khả năng gây nguy hiểm đến giao thông, đặc biệt trên các đường quốc lộ và các khu vực sân bay và lưu lại khói, bụi, các chất độc hại trong không khí.

Để hạn chế tác hại của sương mù, khi người dân ra đường cần sử dụng khẩu trang y tế để ngăn ngừa khí độc trong sương, giữ ấm cơ thể để đảm bảo nguồn nhiệt, không phơi quần áo ngoài trời để qua đêm. Trước khi mặc, người dân cần là quần áo để tiêu diệt nấm mốc bám trên quần áo, bổ sung dinh dưỡng để nâng cao hệ miễn dịch, tránh ra đường quá sớm vào buổi sáng...

Trên biển, vùng biển phía Đông Bắc của khu vực Bắc Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7. Phía Tây khu vực Trường Sa có gió Đông Bắc mạnh cấp 6.

Dự báo ngày và đêm 8/1, vùng biển phía Đông Bắc của khu vực Bắc Biển Đông và vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây khu vực Trường Sa), gió mạnh cấp 6, giật cấp 7 - 8. Biển động, sóng cao 2 - 4m.

Vùng biển từ Ninh Thuận đến Cà Mau gió cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7 - 8. Biển động, sóng cao 2-4m.

Cảnh báo, ngày 9/1, vùng biển phía Đông Bắc của khu vực Bắc Biển Đông. Vùng biển từ Ninh Thuận đến Cà Mau và vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây khu vực Trường Sa) có gió Đông Bắc cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, sóng biển cao 2 - 3,5m, biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển cấp 2. Toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động khác tại các vùng biển trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của gió mạnh, sóng lớn.

Thời tiết các khu vực ngày và đêm 8/1: Phía Tây Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, sáng sớm và đêm trời rét, trưa chiều hửng nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C, riêng khu Tây Bắc 14- 17 độ C, có nơi dưới 13 độ C. Nhiệt độ cao nhất 24- 27 độ C, có nơi trên 27 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, sáng sớm và đêm trời rét, trưa chiều hửng nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 18 - 21 độ C, vùng núi có nơi dưới 16 độ C. Nhiệt độ cao nhất 24- 27 độ C.

Thủ đô Hà Nội có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, sáng sớm và đêm trời rét, trưa chiều hửng nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 24- 27 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, sáng sớm và đêm trời rét, trưa chiều hửng nắng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 18- 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 23- 26 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng - Bình Thuận, phis Bắc có mưa rào vài nơi. Phía Nam ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2- 3. Nhiệt độ thấp nhất 21- 24 độ C. Nhiệt độ cao nhất phía Bắc 25- 28 độ C, phía Nam 29 - 31 độ C.

Khu vực Tây Nguyên ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2- 3. Nhiệt độ thấp nhất 17 - 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28 - 31 độ C, có nơi trên 31 độ C

Khu vực Nam Bộ ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2- 3. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31 - 34 độ C, có nơi trên 34 độ C./.


Thắng Trung

Xem thêm