Xã hội

Nỗ lực tìm kiếm nam thanh niên bị sóng biển cuốn mất tích

Đà Nẵng

Tại bãi biển thuộc biển thuộc phường Khuê Mỹ, Ngũ Hành Sơn có một nhóm 9 thanh, thiếu niên xuống tắm biển tại khu vực đã cắm bảng nguy hiểm cấm tắm và bị sóng cuốn trôi khiến 2 người tử vong, 1 người mất tích.

Lực lượng chức năng đang nỗ lực tìm kiếm 1 nam thanh niên mất tích.
Ảnh: Văn Dũng-TTXVN

Sáng 19/5, Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng thông tin, ở bãi biển thuộc phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn vừa xảy ra vụ đuối nước do sóng biển cuốn trôi khiến 2 người tử vong, 1 người mất tích. Hiện cơ quan chức năng đang nỗ lực tìm kiếm nam thanh niên mất tích.

Ông Nguyễn Đức Vũ, Trưởng ban Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng cho hay, vào lúc 17 giờ 15 ngày 18/5, tại bãi biển thuộc biển thuộc phường Khuê Mỹ, Ngũ Hành Sơn có một nhóm 9 thanh, thiếu niên xuống tắm biển tại khu vực đã cắm bảng nguy hiểm cấm tắm và bị sóng cuốn trôi.  Sau khi phát hiện vụ việc, các nhân viên cứu hộ đã kịp thời ứng cứu, đưa được 8 em vào bờ, nhưng có 2 người không qua khỏi gồm H.V.T (sinh năm 2012, trú tại quận Ngũ Hành Sơn) và T.Đ.Q.T (sinh năm 1997, quê tại huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam) và 1 nạn nhân (T.V.L, sinh năm 2000, quê Hưng Yên) bị sóng cuốn trôi chưa tìm được.

Sáng 19/5, lực lượng cứu hộ của Ban quản lý đang phối hợp cùng đồn Biên phòng Non Nước và huy động thêm các phương tiện, thiết bị, nhân viên của doanh nghiệp thể thao giải trí biển trên địa bàn tiếp tục triển khai tìm kiếm.

Trưởng ban Ban quản lý bán đảo Sơn Trà và các bãi biển du lịch Đà Nẵng Nguyễn Đức Vũ khuyến cáo, qua sự cố đáng tiếc này, Ban quản lý rất mong người dân, du khách khi tắm biển hãy tuân thủ các bảng hướng dẫn tắm, không tắm biển khi có sóng to, không tắm tại những khu vực có nguy hiểm cấm tắm. Người dân chỉ tắm tại những khu vực đã giăng phao an toàn, có nhân viên cứu hộ trực, tuân thủ tuyệt đối các hướng dẫn cũng như hiệu lệnh bằng còi, cờ của nhân viên cứu hộ để đảm bảo an toàn cho bản thân, tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra./.

Võ Văn Dũng

Xem thêm