Hội nhập

Phát động Cuộc thi tìm hiểu đất nước, con người Australia và mối quan hệ Việt Nam - Australia

Hà Nội

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện thiết thực chào mừng 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Australia; là cơ hội để nhìn lại và kỷ niệm những thành tựu hai nước đạt được trong 50 năm qua.

TTXVN - Chiều 5/10, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị thành phố Hà Nội, Hội Hữu nghị Việt Nam - Australia thành phố, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam phối hợp tổ chức Cuộc thi tìm hiểu đất nước, con người Australia và mối quan hệ hữu nghị Việt Nam - Australia.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện thiết thực chào mừng 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Australia; là cơ hội để nhìn lại và kỷ niệm những thành tựu hai nước đạt được trong 50 năm qua.

Tại lễ phát động, bà Trần Thị Phương, Phó Chủ tịch Thường trực Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị thành phố Hà Nội cho biết, cuộc thi được tổ chức nhằm tăng cường tình hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau, thúc đẩy mối quan hệ nhiều mặt giữa hai nước Việt Nam - Australia. Ban Tổ chức mong muốn nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các thầy, cô giáo và sự hưởng ứng tham gia nhiệt tình của học sinh thể hiện hiểu biết của mình về hai đất nước qua bài dự thi, góp phần tạo nên thành công của cuộc thi.

Cảm ơn tới Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị thành phố Hà Nội đã tổ chức sự kiện và cuộc thi này, ngài Mark Tattersall, Đại biện lâm thời Australia tại Việt Nam cho biết, quan hệ giữa Australia - Việt Nam đã có sự phát triển vượt bậc trong 50 năm qua. Hơn 80.000 cựu sinh người Việt Nam từng học tập tại Australia đã và đang đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam. Họ là những cầu nối giữa hai quốc gia để chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm cũng như sự thấu hiểu về văn hóa, sự tôn trọng và tình hữu nghị. Cuộc thi là cơ hội để kỷ niệm mối liên kết hai nước đã xây dựng thông qua giáo dục...

Em Bùi Uyển Nhi, Trường Trung học Phổ thông Trần Phú - Hoàn Kiếm, đại diện cho học sinh Thủ đô Hà Nội cho biết, thông qua những hoạt động này, học sinh có cơ hội tìm hiểu về đất nước Australia tươi đẹp, con người Australia thân thiện. Em và các bạn sẽ hưởng ứng tích cực cuộc thi để thêm hiểu, yêu đất nước, con người Australia. Đây là cơ hội giúp chúng em trau dồi khả năng sử dụng tiếng Anh - kỹ năng cần thiết cho việc lựa chọn bậc học cao hơn sau khi tốt nghiệp Trung học Phổ thông và định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

Thông tin từ Ban Tổ chức, cuộc thi dành cho học sinh các Trường Trung học Cơ sở, Trung học Phổ thông trên địa bàn thành phố Hà Nội, hội viên các Chi hội Hữu nghị Việt Nam - Australia và các Hội hữu nghị song phương. Thời gian nhận bài dự thi từ ngày 5/10/2023 đến ngày 10/11/2023. Bài dự thi có thể viết bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh, mỗi bài thi hợp lệ trả lời đầy đủ các câu hỏi do Ban Tổ chức đưa ra, gồm 2 phần: Phần 1 trả lời 10 câu hỏi về đất nước, con người Australia, quan hệ Việt Nam - Australia. Phần 2 viết cảm tưởng của thí sinh về đất nước, con người Autralia, mối quan hệ Việt Nam - Australia (dưới 2.000 từ). Khuyến khích các bài dự thi có hình ảnh minh họa. Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi dự kiến diễn ra vào đầu tháng 12/2023./.

Nguyễn Cúc

Tin liên quan

Xem thêm