Hội nhập

Thành phố Hồ Chí Minh tăng cường hợp tác với Đại học Osaka Metropolitan

TP. Hồ Chí Minh

Nhật Bản là đối tác quan trọng của Thành phố Hồ Chí Minh và có đóng góp tích cực vào việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho thành phố.

Ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh và ông Masahiro Tatsumisago, Hiệu trưởng trường Đại học Osaka Metropolitan, Nhật Bản. (Ảnh: Xuân Khu/TTXVN)

TTXVN - Tối 2/10, tại buổi tiếp ông Masahiro Tatsumisago, Hiệu trưởng trường Đại học Osaka Metropolitan (Nhật Bản), ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh bày tỏ mong muốn Đại học Osaka Metropolitan tăng cường hợp tác với các cơ sở đào tạo, viện nghiên cứu của thành phố trong nghiên cứu, chuyển giao công nghệ, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nhất là trong lĩnh vực y tế, nhân lực số, công nghệ hỗ trợ.

Ông Dương Anh Đức đánh giá cao chuyến thăm, làm việc của đoàn đại biểu Đại học Osaka Metropolitan đến thành phố đúng vào dịp Việt Nam - Nhật Bản đang tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và trong bối cảnh quan hệ Việt Nam- Nhật Bản đang phát triển hết sức tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực. Nhật Bản là đối tác quan trọng của Thành phố Hồ Chí Minh và có đóng góp tích cực vào việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực cho thành phố, khi hiện nay nhiều cán bộ của địa phương đã từng học tập, đào tạo tại Nhật Bản.

Ông Dương Anh Đức cho biết, Thành phố Hồ Chí Minh đánh giá cao Đại học Osaka Metropolitan có quan hệ hợp tác tốt đẹp với Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh và Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh; ủng hộ Đại học Osaka Metropolitan tăng cường hợp tác, thúc đẩy hoạt động trao đổi, tiếp nhận sinh viên ưu tú của các trường đại học của thành phố du học tại Nhật Bản. Một số trường phổ thông tại Thành phố Hồ Chí Minh đang triển khai đào tạo ngoại ngữ là tiếng Nhật Bản. Đây sẽ là nguồn sinh viên tốt cho hoạt động hợp tác giáo dục đại học và sau đại học.

Ông Masahiro Tatsumisago chia sẻ, Đại học Osaka Metropolitan là một trong những trường đại học công lập hàng đầu của Nhật Bản. Đại học Osaka Metropolitan là kết quả hợp nhất của hai trường đại học công lập hơn 140 năm tuổi tại Osaka là Đại học quận Osaka và Đại học thành phố Osaka. Hiện, Đại học Osaka Metropolitan cũng là một cơ sở giáo dục có rất nhiều sinh viên Việt Nam theo học tại Nhật Bản.

Ông Masahiro Tatsumisago cho biết, Đại học Osaka Metropolitan coi Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh là những đối tác chiến lược; đồng thời bày tỏ mong muốn UBND Thành phố Hồ Chí Minh ủng hộ, tạo điều kiện để Đại học Osaka Metropolitan tăng cường hợp tác gia tăng số lượng sinh viên ưu tú của các trường Đại học của thành phố du học tại Nhật Bản và triển khai các dự án nghiên cứu cộng đồng tại Thành phố Hồ Chí Minh./.

Xuân Khu

Tin liên quan

Xem thêm