Môi trường

Phát hiện cá thể Diều hoa Miến Điện nguy cấp, quý hiếm

Bình Phước

Anh Ngô Quốc Đạt đã tìm hiểu trên mạng xã hội và được biết đây là loài Diều hoa Miến Điện thuộc nhóm nguy cấp, quý hiếm, cần được bảo tồn.

Diều hoa Miến Điện thuộc nhóm loài nguy cấp, quý hiếm cần được bảo tồn. (Ảnh: TTXVN phát)

TTXVN - Ngày 19/6, Hạt Kiểm lâm huyện Đồng Phú (tỉnh Bình Phước) cho biết đã tiếp nhận một cá thể Diều hoa Miến Điện thuộc động vật hoang dã nhóm nguy cấp, quý hiếm, cần được bảo tồn.

Trước đó, tối 17/6, anh Ngô Quốc Đạt (41 tuổi, ngụ phường Tân Thiện, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) đi kiếm nấm mối tại một lô cao su thuộc địa bàn xã Tân Hưng, huyện Đồng Phú thì phát hiện một cá thể chim lạ ở dưới đất. Anh Đạt đã mang con chim này về ấp Cầu Hai, xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú.

Do chưa từng nhìn thấy loài chim này, anh Ngô Quốc Đạt đã tìm hiểu trên mạng xã hội và được biết đây là loài Diều hoa Miến Điện thuộc nhóm IIB, nhóm nguy cấp, quý hiếm, cần được bảo tồn. Anh Đạt đã liên hệ với Hạt Kiểm lâm huyện Đồng Phú và thực hiện các thủ tục giao nộp cá thể Diều hoa Miến Điện cho Hạt Kiểm lâm huyện.

Sau khi tiếp nhận, Hạt Kiểm lâm huyện Đồng Phú sẽ nuôi dưỡng, chăm sóc một thời gian. Khi sức khỏe cá thể Diều hoa Miến Điện ổn định thì thực hiện các thủ tục để thả về môi trường tự nhiên theo đúng quy định./.

Đậu Tất Thành

Xem thêm