Môi trường

Điện Biên: Thả 4 cá thể Don về Khu dự trữ thiên nhiên Mường Nhé

Điện Biên

Các cá thể Don đều có sức khỏe tốt và nhanh chóng hòa nhập với môi trường sống ngoài tự nhiên. Don (tên khoa học là Atherurus macrourus) là loài động vật gặm nhấm thuộc họ Nhím.

Lực lượng chức năng thả 4 cá thể Don về môi trường tự nhiên tại Khu dự trữ thiên nhiên Mường Nhé. (Ảnh: TTXVN phát)

TTXVN - Chiều 17/6, Chi cục Kiểm lâm tỉnh Điện Biên phối hợp với Ban quản lý Khu dự trữ thiên nhiên Mường Nhé, Đội Kiểm lâm cơ động và Phòng, chống chữa cháy rừng (Hạt Kiểm lâm huyện Mường Nhé) và chính quyền xã Chung Chải (huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên) tiến hành thả 4 cá thể Don về môi trường tự nhiên tại Khu dự trữ thiên nhiên Mường Nhé.

Ông Diệp Văn Chính, Giám đốc Ban quản lý Khu dự trữ thiên nhiên Mường Nhé cho biết: Các cá thể động vật trên là tang vật vi phạm hành chính trong vụ Vi phạm các quy định về bảo vệ động vật rừng và tàng trữ động vật hoang dã trái pháp luật. Các cá thể này do Tổ công tác của Đội Kiểm lâm cơ động và Phòng, chống chữa cháy rừng (Chi cục Kiểm lâm tỉnh Điện Biên); Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường (Công an tỉnh Điện Biên), Hạt Kiểm lâm huyện Mường Nhé và Công an huyện Mường Nhé phát hiện, thu giữ ngày 16/5/2023.

Tại thời điểm thả về Khu dự trữ thiên nhiên Mường Nhé, các cá thể Don đều có sức khỏe tốt và nhanh chóng hòa nhập với môi trường sống ngoài tự nhiên. Don (tên khoa học là Atherurus macrourus) là loài động vật gặm nhấm thuộc họ Nhím.

Khu dự trữ thiên nhiên Mường Nhé có tổng diện tích hơn 46.700ha, trải rộng trên địa bàn 5 xã biên giới của huyện Mường Nhé, gồm: Sín Thầu, Leng Su Sìn, Chung Chải, Mường Nhé và Nậm Kè.

Theo Ban Quản lý Khu dự trữ thiên nhiên Mường Nhé, trong khu dự trữ hiện có hơn 450 loài động vật hoang dã, trong đó có gần 100 loài có tên trong Sách đỏ./.

Xuân Tư – Xuân Tiến

Xem thêm