Xã hội

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm và tặng quà tại Đắk Lắk

Đắk Lắk

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã đến thăm và tặng quà Tết Trung thu tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Đắk Lắk.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân phát biểu tại buổi thăm Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Đắk Lắk. (Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN)

TTXVN - Ngày 27/9, Đoàn công tác do Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân làm Trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà Tết Trung thu cho các đối tượng được nuôi dưỡng, chăm sóc tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Đắk Lắk.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng Đoàn công tác và lãnh đạo tỉnh đã thăm hỏi, động viên và trao những phần quà là bánh Trung thu đến các em thiếu thi và đối tượng được chăm sóc tại Trung tâm. Đồng thời trao tặng Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Đắk Lắk 50 triệu đồng để góp phần hỗ trợ các em có hoàn cảnh kém may mắn đang sống và học tập tại đây.

Phát biểu tại buổi đến thăm, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân hoan nghênh các cấp chính quyền địa phương đã dành nguồn lực, tình cảm, trách nhiệm trong việc chăm lo cho các tầng lớp nhân dân nói chung và các đối tượng bảo trợ xã hội nói riêng. Phó Chủ tịch nước biểu dương và cảm ơn những tình cảm, tấm lòng, sự nỗ lực cán bộ, đội ngũ công nhân, viên chức Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Đắk Lắk đã xem các đối tượng bảo trợ xã hội như người thân của mình để kiên trì, chăm sóc giúp đỡ, để các thành viên có mái nhà chung. Những việc làm của Trung tâm đã góp phần khẳng định những chủ trương đúng đắn về an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng người già neo đơn không nơi nương tựa, trẻ em mồ côi, bệnh tật bị bỏ rơi.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng quà Tết Trung thu cho trẻ em của Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Đắk Lắk. (Ảnh: Tuấn Anh/TTXVN)

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đề nghị trong thời gian tới tỉnh Đắk Lắk tiếp tục phát huy những thành tựu, kết quả đạt được; đồng thời, rút kinh nghiệm những khó khăn, hạn chế bất cập trong quá trình điều hành nhiệm vụ chính trị, tiếp tục chăm lo cho các tầng lớp nhân dân có cuộc sống tốt hơn, trong đó dành sự quan tâm hơn đến các đối tượng bảo trợ xã hội. Trung tâm tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm, tấm lòng, tình cảm của mình đối với các đối tượng bảo trợ xã hội; tiếp tục nghiên cứu nâng cao năng lực, phương pháp, kỹ năng hiện đại, khoa học hơn để giúp đỡ các đối tượng bảo trợ xã hội. Đặc biệt, tạo mọi điều kiện để trẻ em trưởng thành, phát triển, hòa nhập, trở thành những công dân tốt của xã hội.

Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Đắk Lắk hiện tiếp nhận, chăm sóc và nuôi dưỡng gần 440 đối tượng bảo trợ xã hội, trong đó có hơn 100 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, 14 người cao tuổi, hơn 250 người khuyết tật, 31 người lang thang chờ về nơi cư trú và gần 40 đối tượng tự nguyện./.


Anh Dũng – Tuấn Anh

Tin liên quan

Xem thêm