Du lịch

Phố đi bộ Bài Thơ - sản phẩm du lịch mới tại Hạ Long

Quảng Ninh

Điểm đặc biệt của tuyến phố đi bộ Bài Thơ là đi qua chợ Hạ Long 1 và xuống bến tàu du lịch. Du khách có thể mua sắm hải sản, thưởng thức các món ăn, lên tàu đi tham quan vịnh Hạ Long.

TTXVN - Tối 23/6, thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) tiếp tục mang đến thị trường du lịch một sản phẩm mới là phố đi bộ Bài Thơ. Việc đưa tuyến phố đi bộ vào hoạt động góp phần giới thiệu, quảng bá về vùng đất, con người, văn hóa Hạ Long, thúc đẩy du lịch thành phố phát triển theo đúng định hướng, gắn với Đề án kinh tế đêm đang được triển khai trên địa bàn.

Tuyến phố đi bộ, phố đêm Bài Thơ (trên địa bàn phường Bạch Đằng) có chiều dài gần 400m, bắt đầu từ đường Lê Thánh Tông qua chùa Long Tiên đến khu vực Công ty cổ phần Khách thủy Quảng Ninh, kéo dài qua chợ Hạ Long 1 và ra đường bao biển Trần Quốc Nghiễn, hoạt động từ 18-24 giờ các ngày thứ 6, thứ 7 hàng tuần và các ngày nghỉ lễ, Tết trong năm. Thành phố sẽ duy trì hoạt động văn hóa, văn nghệ, trò chơi dân gian vào các ngày phố đi bộ hoạt động… Đồng thời, định kỳ hàng tháng, hàng quý sẽ có kế hoạch tổ chức sự kiện văn hóa nghệ thuật phục vụ nhân dân và du khách.

Điểm đặc biệt của tuyến phố đi bộ Bài Thơ là đi qua chợ Hạ Long 1 và xuống bến tàu du lịch. Du khách đến đây có thể mua sắm hải sản, thưởng thức các món ăn đậm đà bản sắc của địa phương và lên tàu đi tham quan vịnh Hạ Long.

Ông Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hạ Long cho biết, tuyến phố đi bộ Bài Thơ là sản phẩm du lịch mới, tiếp tục khẳng định Hạ Long là điểm đến thân thiện, hấp dẫn. Việc hình thành tuyến phố đi bộ tạo thêm không gian văn hóa mới cho nhân dân phường Bạch Đằng nói riêng, Hạ Long nói chung, đẩy mạnh phong trào đi bộ tham quan các danh lam, thắng cảnh, địa danh lịch sử, văn hóa, thưởng thức các loại hình văn hóa nghệ thuật, món ăn đặc sắc của địa phương và ẩm thực đa dạng của vùng miền, đưa không gian đi bộ thành địa chỉ thu hút không chỉ người dân địa phương mà cả du khách trong nước cũng như khách quốc tế.

Người dân hai bên tuyến phố đi bộ Bài Thơ tại vị trí phố Long Tiên và phố Lê Quý Đôn có truyền thống kinh doanh buôn bán lâu đời; bên cạnh đó còn có bến tàu trung chuyển hàng hóa, kết nối giao thông giữa khu vực Hòn Gai với các địa bàn khác trong và ngoài tỉnh. Tuyến phố có vị trí rất đắc địa nằm dưới chân núi Bài Thơ, nơi có chùa Long Tiên linh thiêng, cổ kính, kết nối rất gần với cụm Di tích lịch sử văn hóa núi Bài Thơ, nhiều di tích được xếp hạng cấp quốc gia; đồng thời kết nối thuận lợi với Chợ Hạ Long 1, Vincom, Công viên Hạ Long và đường bao biển Trần Quốc Nghiễn. Toàn bộ nguồn lực đầu tư được thành phố huy động từ nguồn xã hội hóa. Cùng với đó, thành phố Hạ Long sẽ tiếp tục đầu tư, hoàn thiện hạ tầng 2 bên tuyến phố để phố đi bộ Bài Thơ sẽ là sản phẩm du lịch đặc sắc của Hạ Long.

Chị Vũ Nguyệt, du khách đến từ tỉnh Hà Nam, háo hức chia sẻ, đây là lần thứ 2 gia đình chị đến Hạ Long, rất vui vì lần trở lại này trùng hợp với đêm khai mạc phố đi bộ Bài Thơ, chị cảm nhận tuyến phố rất lung linh, các hoạt động đặc sắc, có nhiều đặc sản của vùng mỏ. Chị hy vọng Hạ Long duy trì được không khí náo nhiệt như ngày đầu để thành phố đã đẹp sẽ còn đẹp và để lại ấn tượng hơn nữa trong lòng tất cả mọi người./.

Thanh Vân

Xem thêm