Xã hội

Phối hợp tuyên truyền về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hà Nội

4 đơn vị phối hợp tổ chức các cuộc triển lãm Tem bưu chính, bưu ảnh và các ấn phẩm, tư liệu, hình ảnh liên quan đến Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng Cộng sản Việt Nam và con đường giải phóng dân tộc, xây dựng chủ nghĩa xã hội của Việt Nam.

Đại diện các đơn vị tham gia ký thỏa thuận. (Ảnh: nguồn BĐVN)

(TTXVN) Ngày 14/12, tại Hà Nội, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, Hội Tem Việt Nam, Nhà Xuất bản Thông tin và Truyền thông đã ký thỏa thuận hợp tác nhằm phát huy thế mạnh của mỗi bên, góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền lý tưởng cách mạng của Đảng, giáo dục truyền thống yêu nước, tôn vinh Anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam, nhà văn hóa kiệt xuất của thế giới - Chủ tịch Hồ Chí Minh. Các bên cùng góp phần đẩy mạnh phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thông qua các hình ảnh, tư liệu...

Theo thỏa thuận, 4 đơn vị sẽ phối hợp tổ chức các cuộc triển lãm Tem bưu chính, bưu ảnh và các ấn phẩm, tư liệu, hình ảnh liên quan đến Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đảng Cộng sản Việt Nam và con đường giải phóng dân tộc, xây dựng chủ nghĩa xã hội của Việt Nam. Đồng thời, các bên phối hợp tổ chức các sự kiện, tuyên truyền, giới thiệu những hình ảnh, tư liệu liên quan đến cuộc đời và sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Chủ tịch Hồ Chí Minh, tấm gương đạo đức và phong cách của Người thông qua các ấn phẩm, sách in, sách điện tử và các hình thức thông tin, truyền thông kỹ thuật số. Đặc biệt, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Hội Tem Việt Nam sẽ phối hợp với các đơn vị để xây dựng ý tưởng, đề xuất chương trình phát hành tem, tổ chức triển lãm, trưng bày tem và các ấn phẩm về chủ đề Hồ Chí Minh, Đảng Cộng sản Việt Nam và đất nước Việt Nam.

Ông Chu Quang Hào, Tổng Giám đốc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam chia sẻ, mỗi con tem đều mang một ý nghĩa riêng, bộ tem đầu tiên của tem bưu chính Cách mạng Việt Nam là hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đến nay, đã có rất nhiều bộ tem về Bác Hồ, Đảng Cộng sản Việt Nam được phát hành. Bưu điện Việt Nam sẽ xây dựng một bộ tư liệu đầy đủ, trang trọng các bộ tem về Đảng và Bác Hồ, góp phần tuyên truyền, giáo dục lòng yêu nước trong nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ. Bên cạnh đó, Bưu điện Việt Nam sẽ phối hợp với các đơn vị để phát hành rộng khắp những ấn phẩm về Đảng, Bác Hồ cả trong nước và quốc tế.

Ông Đỗ Hoàng Linh, Phó Giám đốc phụ trách Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch đánh giá ý tưởng đưa các sản phẩm về tem vào tuyên truyền rất sáng tạo và ý nghĩa. Bởi con tem không chỉ có giá trị trả cước, mà là sản phẩm văn hóa, lịch sử, đặc biệt tem còn là sự sáng tạo nghệ thuật mang tính thẩm mỹ, trí tuệ cao. Thời gian tới, các đơn vị sẽ cùng nghiên cứu để xây dựng các bộ sưu tập tem theo các chủ đề để tổ chức triển lãm, trưng bày tới đông đảo các tầng lớp nhân dân.

Với nỗ lực chung, các đơn vị sẽ tích cực phối hợp trong công tác tuyên truyền sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân về việc học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh qua những chủ đề tem bưu chính và các xuất bản phẩm về cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh - bản anh hùng ca về chủ nghĩa yêu nước, tinh thần tận tụy, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, hạnh phúc của nhân dân, vì hòa bình, phát triển và tiến bộ của nhân loại. Đây là hoạt động thiết thực góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mỗi người dân, đặc biệt là tầng lớp thanh, thiếu niên, học sinh, sinh viên trong việc giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa, sức mạnh con người Việt Nam, góp phần hiện thực hóa khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc, thực hiện thành công mục tiêu Đại hội lần thứ XIII của Đảng đã đề ra./.

PV

Xem thêm