Pháp luật

Phú Yên: Khởi tố giám đốc doanh nghiệp về tội trốn thuế

Phú Yên

Trong thời gian là Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đầu tư và phát triển Huy Phú, Hồ Thanh Sang đã có hành vi trốn thuế với số tiền hơn 760 triệu đồng.

Đối tượng Hồ Thanh Sang tại cơ quan cảnh sát điều tra. (Ảnh: TTXVN phát)

TTXVN - Ngày 18/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hồ Thanh Sang (sinh năm 1984, Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đầu tư và phát triển Huy Phú giai đoạn 2018 - 2022) về tội “Trốn thuế” được quy định tại Điều 200 của Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi năm 2017). Các quyết định này đã được Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Theo kết quả điều tra ban đầu, trong thời gian là Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đầu tư và phát triển Huy Phú (địa chỉ trụ sở chính tại thôn Phước Lộc 1, xã Hòa Thành, thị xã Đông Hòa, tỉnh Phú Yên) giai đoạn 2018 - 2022, Hồ Thanh Sang đã có hành vi trốn thuế với số tiền hơn 760 triệu đồng.

Cùng với việc bị khởi tố, Hồ Thanh Sang bị cơ quan chức năng cấm xuất, nhập cảnh.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Yên đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án để xử lý theo quy định của pháp luật.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Đầu tư và phát triển Huy Phú ( Công ty Huy Phú) được UBND tỉnh Phú Yên cấp Giấy phép khai thác khoáng sản số 75/GP-UBND ngày 12/12/2016 cho phép khai thác mỏ cát sông Đà Rằng, thôn Phước Bình Bắc, xã Hòa Thành, thị xã Đông Hòa. Diện tích khu vực khai thác 3 ha; trữ lượng khai thác 101.104,38 m3 cát nguyên khai; công suất khai thác 10.000 m3 cát nguyên khai (sản phẩm)/năm. Cốt khai thác từ bề mặt địa hình hiện tại đến cao trình +2,0m; thời hạn khai thác 10 năm kể từ ngày ký giấy phép.

Trong quá trình hoạt động, Công ty có nhiều lần vi phạm và bị các cơ quan chức năng xử phạt vi phạm hành chính. Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên đã ra quyết định chuyển hồ sơ vụ vi phạm có dấu hiệu tội phạm để truy cứu trách nhiệm hình sự đối với Công ty Huy Phú.

Trước đó, TTXVN đã có nhiều tin, bài phản ánh về việc trên địa bàn tỉnh Phú Yên có một số doanh nghiệp vi phạm các quy định về khai thác khoáng sản. Tỉnh ủy, UBND tỉnh đã yêu cầu các đơn vị chức năng xử lý nghiêm các vi phạm trong quá trình khai thác ở các điểm mỏ vật liệu xây dựng thông thường, nhất là các mỏ thuộc Danh mục không đấu giá quyền khai thác khoáng sản để phục vụ các công trình sử dụng ngân sách Nhà nước và cao tốc Bắc - Nam.../.

Xuân Triệu

Tin liên quan

Xem thêm