Môi trường

Phú Yên: Mưa lớn gây sạt lở đất, hai người bị thương

Phú Yên

Mưa lớn liên tục từ ngày 12-13/11, tại huyện Tuy An (tỉnh Phú Yên) đã xảy ra sạt lở đất khiến hai người bị thương. Nhiều khu vực khác có nguy cơ tiếp tục sạt sở đất.

Sạt lở đất đá trên núi xuống đường tại huyện Tuy An do mưa lớn. Ảnh: Tường Quân -TTXVN

Ngày 13/11, trao đổi với phóng viên TTXVN, ông Huỳnh Văn Khoa - Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Tuy An (tỉnh Phú Yên) cho biết: Do mưa lớn liên tục từ ngày 12-13/11, trên địa bàn huyện đã xảy ra sạt lở đất khiến hai người bị thương. Nhiều khu vực khác có nguy cơ tiếp tục sạt sở đất hoặc ảnh hưởng do triều cường.

Cụ thể, sáng 13/11, sạt lở đất đã xảy ra tại thôn Cần Lương, xã An Dân, huyện Tuy An. Hậu quả, ngôi nhà của hộ bà Đào Thị Tuyết với 4 khẩu, bị sập vách tường nhà phía sau và gây rạn nứt kết cấu nhà. Bà Đào Thị Tuyết và anh Lê Đào Long Nhật bị đất và tường nhà sập đè vào người bị thương, phải đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Quy Nhơn (tỉnh Bình Định).

Tại huyện Tuy An còn có 11 điểm khu dân cư khác có khả năng bị sạt lở, gồm các xã: An Lĩnh có 4 điểm, An Mỹ 2 điểm, An Hiệp 1 điểm, An Ninh Đông 1 điểm, An Dân 2 điểm và thị trấn Chí Thạnh có 3 điểm.

Ở khu vực ven biển, các điểm như: thôn Mỹ Quang Nam (xã An Chấn); thôn Phước Đồng, Nhơn Hội, Hội Sơn (xã An Hòa Hải); thôn Lễ Thịnh (xã An Ninh Đông) cũng có nguy cơ bị ảnh hưởng bởi triều cường, xâm thực.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Tuy An Huỳnh Văn Khoa nhấn mạnh, các điểm có nguy cơ sạt lở, triều cường đã được chính quyền địa phương cắm biển cảnh báo. Người dân cần tuân thủ theo các hướng dẫn và chủ động phòng tránh sạt lở đất để hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản. Đối với những vị trí xung yếu, chính quyền các địa phương đã chuẩn bị phương án di dời người dân đến nơi an toàn.

Theo Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Phú Yên, mưa lớn xảy ra trên diện rộng từ ngày 12/11 đến nay, lượng mưa đo được bình quân là 198mm. Dự báo trong chiều và đêm 13/11, khu vực tỉnh Phú Yên tiếp tục có mưa vừa đến mưa to. Các sông, suối trong tỉnh sẽ xảy ra một đợt lũ, đỉnh lũ đạt mức báo động 1 đến báo động 2./.

Xuân Triệu

Xem thêm