An sinh

Quan tâm, chăm lo Tết cho công nhân, lao động khó khăn tại tỉnh Bạc Liêu

Bạc Liêu

Phó Trưởng ban Thường trực Ban Nội chính Trung ương Võ Văn Dũng chia sẻ và động viên các công nhân nỗ lực hơn nữa trong lao động, sản xuất, vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống; đồng thời chúc tất cả công nhân, người lao động đón một năm mới vui tươi, ấm áp.

Phó Trưởng ban Thường trực Ban Nội chính Trung ương Võ Văn Dũng tặng quà công nhân, người lao động. (Ảnh: Chanh  Đa/TTXVN)

TTXVN - Chiều 20/1, tại Liên đoàn Lao động tỉnh Bạc Liêu, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Nội chính Trung ương Võ Văn Dũng đã có buổi gặp gỡ, chúc Tết và tặng quà cho công nhân, người lao động khó khăn thuộc Công đoàn tỉnh nhân dịp Xuân Quý Mão.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Văn Dũng chia sẻ và động viên các công nhân nỗ lực hơn nữa trong lao động, sản xuất, vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống; đồng thời chúc tất cả công nhân, người lao động đón một năm mới vui tươi, ấm áp.

Dịp này, ông Võ Văn Dũng đã trao 100 suất quà tặng công nhân, người lao động khó khăn (mỗi suất gồm hiện vật trị giá 300 nghìn đồng và 1 triệu đồng tiền mặt).

Theo Liên đoàn Lao động tỉnh Bạc Liêu, nhân dịp Tết Quý Mão, ngoài việc triển khai chủ trương, kế hoạch, Công đoàn các cấp còn vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp tích cực tổ chức nhiều hoạt động chăm lo Tết với phương châm “Để tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết”. Đến thời điểm này, Công đoàn các cấp đã vận động trao quà, hỗ trợ tiền mặt cho trên 2.950 đoàn viên, người lao động khó khăn, lao động bị tai nạn, bệnh hiểm nghèo… với tổng trị giá trên 1,5 tỷ đồng.

 Trước đó, ngày 19/1, tại Khu Căn cứ Cái Chanh (ấp Cây Cui, xã Ninh Thạnh Lợi, huyện Hồng Dân), Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Nội chính Trung ương đã đến thăm, tặng quà Tết cho 250 hộ nghèo, gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn. 

Vui mừng khi đời sống của người dân vùng căn cứ được cải thiện, diện mạo nông thôn ngày càng đổi mới, chúc mừng tỉnh Bạc Liêu đạt được nhiều thành tựu trên các lĩnh vực trong năm 2022, ông Võ Văn Dũng cho rằng, bên cạnh việc tập trung phát triển kinh tế, tỉnh cần quan tâm chăm lo hơn nữa cho hộ nghèo, gia đình chính sách, nhất là trong dịp Tết để người dân đón năm mới vui vẻ, đầm ấm. Các gia đình chính sách tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, tích cực lao động sản xuất, hưởng ứng thực hiện tốt các phong trào của địa phương để xây dựng quê hương Hồng Dân nói riêng và tỉnh Bạc Liêu nói chung ngày càng phát triển. 

Nhân dịp Tết Nguyên đán 2023, từ nguồn vận động, ủng hộ của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Nội chính Trung ương Võ Văn Dũng tặng 4.000 suất quà cho người nghèo, gia đình chính sách, công nhân, lao động khó khăn trên địa bàn tỉnh (mỗi suất trị giá từ 600 nghìn đến 1 triệu đồng)./.

Chanh Đa

Xem thêm