An sinh

Hỗ trợ người dân trên đường về quê ăn Tết, hình ảnh đẹp của Cảnh sát giao thông

Đắk Nông

Lực lượng Cảnh sát giao thông tổ chức phát nhu yếu phẩm, mũ bảo hiểm, hỗ người dân xử lý sự cố phương tiện.

Nữ Cảnh sát giao thông trao quà cho người dân trên đường di chuyển về quê ăn Tết. (Ảnh: Cục Cảnh sát giao thông)

TTXVN - Bên cạnh việc tăng cường các biện pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, giúp người dân đi lại trong đợt nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 được an toàn, lực lượng Cảnh sát giao thông còn tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ, giúp đỡ nhân dân trên đường về quê ăn Tết.

Chỉ còn hai ngày nữa là đến Tết Nguyên đán, trên khắp nẻo đường, người dân bắt đầu di chuyển dần về quê ăn Tết. Để giúp đỡ cũng như đồng hành cùng người dân khi tham giao thông được an toàn và thông suốt, tại một số điểm trên các tuyến đường trọng điểm như quốc lộ 1, đường Hồ Chí Minh; các tuyến cao tốc… lực lượng Cảnh sát giao thông Công an các đơn vị, địa phương đã tổ chức phát nhu yếu phẩm (nước, bánh mỳ, sữa, khăn lạnh…), mũ bảo hiểm, hỗ người dân xử lý sự cố phương tiện và tuyên truyền, phổ biến những quy định cần lưu ý khi tham gia giao thông.

Ngày 15/1, các chiến sỹ Cảnh sát giao thông thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Đắk Nông đã có mặt tại trạm thu phí BOT xã Đắk ru, huyện Đắk R’Lấp (giáp với tỉnh Bình Phước) chuẩn bị từng chai nuớc suối, khăn lạnh, bánh mì, khoai lang luộc... để hỗ trợ người dân. Đón nhận những chai nước, những chiếc khăn lạnh nghĩa tình từ tay lực lượng Cảnh sát giao thông sau chặng đường dài di chuyển bằng xe máy với lỉnh kỉnh đồ đạc, nhiều người dân rất bất ngờ và cảm động.

Chị H’Duyên (Gia Lai) cho biết, chị vào Thành phố Hồ Chí Minh làm việc mấy năm nay. Được Công ty cho nghỉ Tết, chị tranh thủ đi xe máy cùng người thân về quê ăn Tết.

“Trời nắng, đi đường khá mệt nên khi qua địa bàn tỉnh Đắk Nông, được các anh, chị Cảnh sát giao thông mời vào tặng khăn lạnh, nước uống và đồ ăn nhẹ, tôi cảm thấy rất ấm lòng”, chị H’Duyên chia sẻ.

Cũng theo chị H’Duyên, ngoài việc giúp đỡ đồ ăn nhẹ, nước uống, các anh, chị Cảnh sát giao thông nơi đây còn thu lại mũ bảo hiểm không đạt tiêu chuẩn, hư hỏng, đồng thời cấp miễn phí mũ bảo hiểm mới, nhắc nhở người dân tham gia giao thông đảm bảo an toàn và chấp hành đúng Luật Giao thông đường bộ, đây là việc làm rất ý nghĩa.

Còn anh Nguyễn Văn Thắng (Kon Tum) cho biết, trên đường về quê ăn Tết, được lực lượng Cảnh sát giao thông vui vẻ, nhiệt tình phát quà và tuyên truyền, hướng dẫn cách tham gia giao thông an toàn, anh và nhiều người dân làm việc, học tập tại các tỉnh phía Nam cảm thấy rất vui và ấm lòng, xua đi những mệt mỏi sau quãng đường dài di chuyển bằng xe máy.

“Chúng tôi mong những hình ảnh, việc làm này sẽ xuất hiện nhiều hơn ở nhiều nơi”, anh Thắng nói.

Theo một lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông, chỉ tính riêng trong chiều 15/1, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đắk Nông đã gửi tặng 5.000 chai nước lọc, 450 ổ bánh mì, 300 mũ bảo hiểm đạt chuẩn, 350 hộp sữa, 300kg khoai lang luộc, cùng nhiều khăn lạnh gửi tặng người dân. Cùng với đó, người tham gia giao thông còn được lực lượng Cảnh sát giao thông tuyên truyền, phổ biến những quy định cần lưu ý khi tham gia giao thông để đảm bảo đường về quê an toàn, đón Tết hạnh phúc bên gia đình.

Cùng ngày, trong lúc đang làm nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên đường Hồ Chí Minh tại khu vực xã Đắk Ru, huyện Đắk R’Lấp, Thiếu tá Phạm Bá Thức – Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 2 đã hỗ trợ một xe ô tô đưa gia đình anh Trần Quang Quý (sinh năm 1986, trú tại thôn 3B, xã Eao, huyện Eaka, tỉnh Đắk Lắk) về nhà tại huyện Ea ka, tỉnh Đắk Lắk. Đồng thời, Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 2 còn tặng sữa, bánh mì, khoai lang, nuớc uống cho gia đình anh trong lúc đi chuyển về quê.

Được biết gia đình anh Quý hoàn cảnh rất khó khăn, phải đi làm ăn xa ở tỉnh Đồng Nai. Trên đường về quê ăn Tết, anh Quý bị tai nạn giao thông, không thể điều khiển xe đưa mẹ là bà Hoàn Thị Miên (sinh năm 1969) và cháu nhỏ chưa được 2 tuổi về nhà. Sau gần 4 tiếng liên hệ xe ô tô chở người và xe máy về nhà mà không được, anh cảm thấy bất lực. Nhờ sự giúp đỡ của lực lượng Cảnh sát giao thông hỗ trợ một “chuyến xe 0 đồng” đưa gia đình anh về nhà, anh Quý bày tỏ cảm phục và biết ơn các chiến sỹ Cảnh sát giao thông Đắk Nông đã nhiệt tình giúp đỡ nhân dân vượt chặng đường xa về quê đón Tết an toàn.

Những phần quà Tết được Cảnh sát giao thông Nghệ An chuẩn bị để tặng người dân. (Ảnh: Cục Cảnh sát giao thông)

Tại một số đơn vị thuộc Cục Cảnh sát giao thông, Công an các đơn vị, địa phương cũng đang thực hiện một số việc làm giúp đỡ người dân trên đường về quê ăn Tết như phát nước, bánh mì, hỗ trợ người dân xử lý sự cố phương tiện, phát mũ bảo hiểm đạt quy chuẩn trên các tuyến cao tốc, quốc lộ trọng điểm để người tham gia giao thông đi lại được an toàn và thuận lợi nhất trong quá trình di chuyển của mình./.

Duy Hoàng

Xem thêm