An sinh

“Chuyến xe hạnh phúc” đưa người lao động nghèo về quê đón Tết

TP. Hồ Chí Minh

“Chuyến xe hạnh phúc” sẽ chạy xuyên suốt đến 22 tỉnh, thành miền Tây Nam Bộ, Tây Nguyên và miền Trung, đưa gần 500 công nhân, người lao động nghèo, có hoàn cảnh khó khăn về nhà đón Tết

Khởi hành “Chuyến xe hạnh phúc” đài thọ toàn bộ chi phí đi lại, ăn ở trên đường đi khởi hành đưa người lao động về quê ăn Tết (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)

TTXVN - “Ngày 17/1/2023 (tức 26 Tết Âm lịch), tại siêu thị Co.opmart Thắng Lợi, Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh (Saigon Co.op) tổ chức lễ khởi hành “Chuyến xe hạnh phúc” đưa người lao động có hoàn cảnh khó khăn không có điều kiện về quê ăn Tết trong nhiều năm liền, được về quê đón Tết.

Đây là một trong những hoạt động chăm lo Tết thiết thực, đúng thời điểm, đậm tính nhân văn, góp phần cùng chính quyền chăm lo Tết ấm no, sum vầy, hạnh phúc cho người lao động; xây dựng hình ảnh Thành phố văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Theo ông Nguyễn Ngọc Thắng, Giám đốc khối vận hành hoạt động Co.opmart, 10 “Chuyến xe hạnh phúc” sẽ chạy xuyên suốt đến 22 tỉnh, thành miền Tây Nam Bộ, Tây Nguyên và miền Trung, đưa gần 500 công nhân, người lao động nghèo, có hoàn cảnh khó khăn về nhà đón Tết đoàn viên bên gia đình. Tất cả hành khách được đài thọ toàn bộ chi phí đi lại và ăn uống trên suốt hành trình, đồng thời được tặng giỏ quà Tết trước khi khởi hành.

“Trải qua gần hai năm ứng phó với dịch COVID-19 nhiều khó khăn, hàng ngàn người lao động tại Thành phố Hồ Chí Minh phải đón Tết xa quê. Thấu hiểu điều đó, Saigon Co.op đồng hành đưa người lao động đến với Tết đoàn viên; để "Co.op" không chỉ là nơi mua sắm đáng tin cậy, mà còn là điểm đến yêu thương và sẻ chia của mọi người, bạn của mọi nhà, nhất là những người đã chọn Thành phố là nơi mưu sinh, lập nghiệp.

Có mặt trên “Chuyến xe hạnh phúc” từ rất sớm, hai cha con chị Nguyễn Thị Thu, lao động tự do, quê ở Hà Tĩnh không giấu được sự bồn chồn, háo hức mong được về sớm. "Vì dịch bệnh, nên 2 năm qua hai cha con chưa có dịp về quê ăn Tết. Khi biết mình là một trong những hành khách may mắn của "Chuyến xe hạnh phúc", em thực sự xúc động, cảm ơn đơn vị tổ chức đã mang đến cho em cơ hội đoàn viên gia đình trong dịp Tết này”, chị Nguyễn Thị Thu chia sẻ.

Ngoài “Chuyến xe hạnh phúc”, Tết Quý Mão, Saigon Co.op còn tổ chức chuỗi chương trình “Siêu thị mini Tết 0 đồng” đồng loạt tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Cần Thơ. Chương trình tặng phiếu đi siêu thị cho người lao động, người dân có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức siêu thị mini ngay trên địa bàn dân cư để mọi người có thể thỏa sức mua sắm Tết.

Sáng cùng ngày, Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh cùng Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ tiễn 34 “Chuyến xe mùa Xuân” đưa 1.500 đoàn viên, công nhân lao động và gia đình về quê đón Tết tại các tỉnh Gia Lai, Kon Tum, Phú Yên đến Thanh Hóa. Ngoài vé xe, người lao động còn nhận được phần quà từ chương trình trước khi lên xe khởi hành về quê.

Tết Nguyên đán là thời điểm công nhân lao động càng thêm lo lắng. Với số tiền tiết kiệm ít ỏi trong năm, phải chắt chiu, cân đo, đong đếm mọi thứ cho gia đình. Vì thế, có được chuyến xe về quê miễn phí cùng một chút quà nhỏ trở về quê những ngày Tết có thể là ước mơ của rất nhiều gia đình công nhân khó khăn. Những “Chuyến xe mùa Xuân” xuất phát hôm nay giúp giấc mơ của công nhân lao động thành phố đoàn viên bên gia đình thành hiện thực.

Theo Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh, trải qua 15 năm tổ chức, chương trình “Chuyến xe mùa xuân” đã chăm lo hơn 16.000 vé xe đưa công nhân lao động về quê đón Tết, góp phần chia sẻ khó khăn cho người lao động./.

Thanh Vũ

Tin liên quan

Xem thêm