An sinh

Phú Thọ: Hàng chục nghìn suất quà Tết đã đến tay người có hoàn cảnh khó khăn

Phú Thọ

Tính đến ngày 19/1, hơn 46.600 suất quà Tết trị giá hơn 23,2 tỉ đồng đã được trao tới các gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

(Ảnh minh họa: Trung Kiên - TTXVN)

TTXVN - Tính đến ngày 19/1, hơn 46.600 suất quà Tết trị giá hơn 23,2 tỉ đồng đã được trao tới các gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023. Đây những suất quà Tết do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các cấp và Hội Chữ thập đỏ các cấp tỉnh Phú Thọ vận động. Trong đó, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh vận động được 3.281 suất quà; Mặt trận Tổ quốc cấp huyện, cấp xã vận động và trao tặng 13.443 suất quà.

Trong năm 2022, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trên địa bàn tỉnh đã vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” và chương trình an sinh xã hội đạt trên 38 tỉ đồng; hỗ trợ sửa chữa, xây mới 425 nhà Đại đoàn kết; hỗ trợ sản xuất, mua thẻ bảo hiểm y tế, khám, chữa bệnh cho hộ cận nghèo, hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó... trị giá hơn sáu tỉ đồng.

Các cấp Hội Chữ thập đỏ trong tỉnh cũng đã tích cực vận động thực hiện Phong trào “Tết nhân ái” năm 2023. Tính đến hết ngày 18/1/2023 các cấp, tổ chức Hội trong tỉnh đã thực hiện vận động, trao tặng các hộ nghèo, gia đình hoàn cảnh khó khăn và nạn nhân chất độc da cam gần 30 nghìn suất quà, trị giá hơn 14,7 tỉ đồng.

Ngoài vận động quà Tết, các cấp Hội còn kết hợp vận động phát triển Ngân hàng bò, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, xây dựng nhà nhân đạo, hỗ trợ dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật; triển khai Chương trình “Tặng quà - Vui Tết - Bữa cơm đoàn viên”, gian hàng Chữ thập đỏ, chợ nhân đạo, tặng xe đạp cho học sinh nghèo, tặng quà cho bệnh nhân nghèo đang diều trị tại bệnh viện và nhiều hoạt động thiết thực hướng về những người có hoàn cảnh khó khăn.

Cùng với đó, nhiều địa phương, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp cũng đã đồng hành với công tác an sinh xã hội nói chung, chăm lo Tết cho người nghèo như Báo Phú Thọ thành lập Quỹ  “Tết đến mọi nhà” mang 820 phần quà Tết đến cho những hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh. Các đơn vị, doanh nghiệp như Công ty Cổ phần Ao Vua, Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt chi nhánh tỉnh Phú Thọ, Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam - Chi nhánh Phú Thọ, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty Điện lực Phú Thọ, Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương, Công ty CP Supe phốt phát và Hóa chất Lâm Thao... đã đóng góp hàng chục nghìn phần quà sẻ chia yêu thương, giúp người nghèo đón Tết Nguyên đán Quý Mão đủ đầy, đầm ấm.

Những món quà ý nghĩa được trao tận tay người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh thêm một lần thể hiện tình cảm, sự sẻ chia của các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, thể hiện sự cộng đồng trách nhiệm đối với công tác an sinh xã hội của cấp ủy, chính quyền địa phương. Qua đó góp phần chung tay chăm lo Tết cho mọi người, mọi nhà, giúp các hộ nghèo vơi bớt khó khăn, được đón năm mới trong không khí đầm ấm, vui tươi và có thêm động lực tích cực lao động, sản xuất, vươn lên trong cuộc sống./.

Lâm Đào An

Xem thêm