An sinh

Bình Dương: Tăng gấp 3 lần kinh phí chăm lo Tết cho người lao động đặc biệt khó khăn

Bình Dương

Các đơn vị tổ chức Chợ Tết Công đoàn với kinh phí 6,5 tỷ đồng cho 50.000 đoàn viên, công nhân lao động mua sắm các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày, hàng hóa được giảm giá 50% so với thị trường.

Công nhân, người lao động thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương đã nhận quà và lì xì từ các cấp Tổng Liên đoàn lao động và các đơn vị chia sẻ trong những ngày cận (Tết. Ảnh/TTTVN)

TTXVN - Theo Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương, năm nay tỉnh Bình Dương quyết định tăng gấp 3 lần kinh phí so với năm 2022 để chăm lo cho người lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong dịp Tết Quý Mão. 

Bà Nguyễn Hoàng Bảo Trân, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh cho biết, Liên đoàn đề xuất và được UBND tỉnh Bình Dương chấp thuận hỗ trợ 46.500 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng từ ngân sách tỉnh (tương ứng 46,5 tỷ đồng) cho công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở lại Bình Dương đón Tết. So với năm 2022, mỗi suất tăng từ 500.000 đồng lên 1 triệu đồng và số lượng hỗ trợ cũng tăng hơn 25.000 suất. 

Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương cũng đã chỉ đạo các cấp Công đoàn xây dựng kế hoạch, dự trù kinh phí hơn 353 tỷ đồng; tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán 2023 như tặng quà cho gần 82.900 người với phần quà trị giá 500.000 đồng, tổng kinh phí 41,405 tỷ đồng; hỗ trợ 5.000 vé tàu khứ hồi, trị giá 20 tỷ đồng và 2.700 vé ô tô, trị giá 1,89 tỷ đồng...

Các đơn vị tổ chức Chợ Tết Công đoàn với kinh phí 6,5 tỷ đồng cho 50.000 đoàn viên, công nhân lao động mua sắm các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày, hàng hóa được giảm giá 50% so với thị trường; tại các phiên chợ còn có các gian hàng "0 đồng". 

Các Công đoàn cơ sở trên địa bàn tỉnh hỗ trợ quà và các hoạt động chăm lo Tết với kinh phí hơn 207 tỷ đồng. Ngoài các hoạt động trên, các cấp Công đoàn còn phối hợp giới thiệu việc làm mới cho khoảng 2.000 lao động bị mất việc làm, vận động chủ nhà trọ miễn, giảm tiền thuê trọ hàng trăm triệu đồng cho người lao động. 

Liên đoàn Lao động phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức 20 đêm biểu diễn văn nghệ với chủ đề "Tết sum vầy - Xuân gắn kết" để phục vụ công nhân lao động và người dân trên địa bàn tỉnh. 

Bên cạnh những hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên và người lao động từ nguồn tài chính của Công đoàn, Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương còn vận động xã hội hóa từ các tổ chức, doanh nghiệp, các đơn vị ký kết hợp tác thực hiện chương trình "Phúc lợi cho người lao động" nhằm huy động nguồn lực chung tay, góp sức chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động, nhất là những trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, mắc bệnh hiểm nghèo, ở lại Bình Dương đón Tết, những lao động mất việc làm, nghỉ không lương do doanh nghiệp khó khăn, giảm đơn hàng…/.  

Huyền Trang

Tin liên quan

Xem thêm