Giáo dục

Quan tâm, đầu tư nguồn lực và cơ sở vật chất trong việc dạy và học

Hòa Bình

Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình nhấn mạnh các trường cần phải quan tâm hơn, đầu tư nguồn lực, cơ sở vật chất để hai trường có điều kiện tốt hơn trong việc dạy và học, giáo dục, bồi dưỡng học sinh chất lượng cao.

Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình Nguyễn Phi Long cùng các đại biểu thăm phòng học vi tính của trường Phổ thông Dân tộc nội trú Trung học phổ thông tỉnh Hòa Bình (Ảnh: Vũ Hà/TTXVN)

TTXVN- Ngày 6/12, Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình Nguyễn Phi Long cùng đoàn công tác UBND tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã thăm và trao tặng 100 máy tính cho trường Trung học Phổ thông chuyên Hoàng Văn Thụ và trường Phổ thông Dân tộc nội trú Trung học Phổ thông tỉnh; tặng giải pháp phần mềm giáo dục trực tuyến onluyen.vn cho ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hòa Bình.

Thầy giáo Bùi Văn Đường, Hiệu Trưởng trường Trung học Phổ thông chuyên Hoàng Văn Thụ cho biết, trường hiện có 1.488 học sinh với 42 phòng học; trong đó có 6 phòng học máy tính. Được sự quan tâm của Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hòa Bình và Công ty cổ phần R&H Power đã trao tặng trường 50 bộ máy vi tính. Với món quà ý nghĩa này, không chỉ để phục vụ cho việc dạy học môn tin học, ôn luyện cho học sinh mà còn góp phần thực hiện chuyển đổi số của trường. Đồng thời, đây là nguồn động viên rất lớn, kịp thời đối với tập thể cán bộ, giáo viên và các em học sinh. Nhà trường sẽ quản lý, sử dụng các thiết bị máy tính, phần mềm giải pháp giáo dục trực tuyến onluyen.vn đúng quy định, hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học.

Tại trường Phổ thông Dân tộc nội trú Trung học phổ thông tỉnh Hòa Bình, thầy giáo Đào Tuấn Sơn, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Hiện nay, nhà trường có hơn 800 học sinh, với 24 phòng học; trong đó, có 3 phòng tin học (2 phòng cấp năm 2012 không sử dụng được; một phòng cấp năm 2014, sau khi tu sửa, nâng cấp còn 13 máy sử dụng được). Năm học 2023 - 2024, nhà trường được lắp đặt 2 phòng tin học mới, mỗi phòng 20 máy nhưng chưa đáp ứng được nhu cầu dạy và học. Trường được nhận 50 máy tính từ phía Công ty cổ phần R&H Power trao tặng. Đây là sự quan tâm kịp thời và là món quà vô cùng đặc biệt giúp nhà trường thực hiện được tốt nhiệm vụ dạy học môn Tin học của chương trình giáo dục phổ thông năm 2018. Số máy tính này cũng là phương tiện để học sinh khai thác thông tin, tìm hiểu kiến thức và hỗ trợ học tập cho các môn học khác.

Đại diện Công ty R&H Power trao tặng 50 bộ máy tính cho trường Phổ thông dân tộc nội trú Trung học phổ thông tỉnh Hòa Bình (Ảnh: Vũ Hà/TTXVN)

Tại buổi trao tặng, Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình Nguyễn Phi Long nhấn mạnh, mặc dù trong điều kiện còn nhiều khó khăn nhưng tỉnh luôn quan tâm phát triển giáo dục nhất là đối với hai trường trọng điểm của tỉnh như trường chuyên Hoàng Văn Thụ và trường Phổ thông Dân tộc nội trú Trung học phổ thông tỉnh Hòa Bình. Đặc biệt, cần phải quan tâm hơn, đầu tư nguồn lực, cơ sở vật chất để hai trường có điều kiện tốt hơn trong việc dạy và học, giáo dục, bồi dưỡng học sinh chất lượng cao. Bí thư Tỉnh ủy Hòa Bình cũng mong muốn thầy và trò các nhà trường sẽ sử dụng, quản lý tốt số máy tính được trao tặng để phục vụ cho công tác giảng dạy./.

Vũ Hà

Xem thêm