Du lịch

Quảng bá nét đặc trưng riêng biệt của Thủ đô qua Festival Thu Hà Nội

Hà Nội

Mùa Thu là thời điểm đẹp nhất trong năm của Hà Nội, phù hợp để du khách tham quan, khám phá những địa danh nổi tiếng, thưởng thức ẩm thực đặc sắc của Thủ đô.

Cốm tươi - một trong những món ăn đặc trưng của người Hà Nội mỗi khi Thu về. (Ảnh: Thành Đạt/TTXVN)

TTXVN - Từ 29/9 - 1/10, tại khu vực Không gian đi bộ hồ Hoàn Kiếm và một số quận, huyện trên địa bàn Thủ đô sẽ diễn ra trong Festival Thu Hà Nội chủ đề “Thu Hà Nội - Đến để yêu”. Đây là lần đầu tiên thành phố tổ chức Festival Thu Hà Nội nhằm quảng bá nét đẹp, giá trị văn hóa, du lịch, thu hút du khách đến với Thủ đô.

Mùa Thu là thời điểm đẹp nhất trong năm của Hà Nội, phù hợp và bảo đảm các điều kiện tốt nhất để du khách tham quan, khám phá những địa danh nổi tiếng, thưởng thức ẩm thực đặc sắc của Thủ đô ngàn năm văn hiến, góp phần xúc tiến du lịch cho thành phố.

Với các chủ đề về Thu Hà Nội, Festival giới thiệu những giá trị độc đáo của di sản văn hóa Hà Nội, giá trị được coi là tinh hoa của cả nước với nét đặc trưng riêng biệt và nhiều danh thắng, điểm đến hấp dẫn tại Thủ đô.

Bên cạnh lễ khai mạc và chương trình nghệ thuật “Thu Hà Nội” diễn ra ở khu vực Vườn hoa đền Bà Kiệu, Festival còn có nhiều hoạt động đặc sắc khác. Theo đó, dọc đường Đinh Tiên Hoàng, phố Lê Thạch và khu vực nhà Bát Giác sẽ trưng bày 150 gian hàng giới thiệu không gian “Sắc hoa mùa Thu”; không gian quảng bá sản phẩm làng nghề chủ đề “Vườn ánh sáng”; không gian “Quà tặng mùa Thu”; không gian “Hương vị mùa Thu”; triển lãm ảnh “Thu Hà Nội - Đến để yêu”; khu gian hàng của các tỉnh, thành phố; khu gian hàng của cơ quan du lịch quốc tế giới thiệu điểm đến du lịch các nước, thúc đẩy hoạt động du lịch song phương...

Du khách tham quan Làng gốm cổ Bát Tràng. (Ảnh: Đinh Thuận/TTXVN)

Tại Festival cũng sẽ diễn ra các hoạt động: Hội nghị phát triển du lịch Mice & Golf (du lịch hội nghị, hội thảo và golf); diễu hành, trình diễn múa lân sư rồng của huyện Thanh Oai, rước đèn trung thu của thị xã Sơn Tây, trình diễn diều của huyện Đông Anh, sắp đặt hoa của huyện Mê Linh, trình diễn rối cạn Tế Tiêu của huyện Mỹ Đức, giới thiệu nghệ thuật chế biến và thưởng thức trà sen hồ Tây của quận Tây Hồ...

Cùng với đó là hoạt động tái hiện đám cưới xưa và nay, trình diễn thời trang áo dài, hoạt động diễn hành của thiếu nhi, vẽ tranh thiếu nhi; hoạt động diễu hành xích lô du lịch, xe đạp, xe buýt 2 tầng trên đường Thanh Niên, Phan Đình Phùng, Hoàng Diệu...

Trong khuôn khổ Festival còn diễn ra Triển lãm ảnh “Sắc Thu Hà Nội”, hoạt động hưởng ứng, đồng hành tại điểm đến du lịch, cơ sở lưu trú, lữ hành, ẩm thực, mua sắm giải trí trên địa bàn thành phố./.

Đinh Thuận

Tin liên quan

Xem thêm