Pháp luật

Quảng Nam: Bắt giam đối tượng lừa đảo, chiếm đoạt gần 22 tỷ đồng

Quảng Nam

Công an tỉnh Quảng Nam vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trần Thị Hồng để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 10 người với tổng số tiền gần 22 tỷ đồng.

Công an đọc quyết định bắt tạm giam đối tượng Trần Thị Hồng. (Ảnh: Công an cung cấp)

TTXVN - Ngày 5/5, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, vừa tống đạt quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trần Thị Hồng (sinh năm 1985, trú tại thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, nhân viên kế toán một Trung tâm Y tế huyện trên địa bàn tỉnh) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Trần Thị Hồng có vay tiền tại ngân hàng (thế chấp bằng nhà ở và quyền sử dụng đất), vay mượn tiền của nhiều người để kinh doanh bất động sản. Thời gian đầu, Hồng trả lãi tiền đúng hạn cho những người cho vay. Đến đầu năm 2021, việc kinh doanh thua lỗ Hồng thiếu nợ khoảng 2,5 tỷ đồng; đến khoảng tháng 7/2021 thì mất khả năng trả nợ.

Tiếp đó, Hồng vay mượn tiền của nhiều người để trả nợ nhưng nói dối là để đáo hạn ngân hàng và mua bán bất động sản. Để tạo niềm tin đối với người cho vay, Hồng trả bớt số tiền nhỏ nợ cũ và mượn thêm số tiền lớn hơn, đồng thời viết giấy hẹn trả nợ.

Khi đến thời hạn trả nợ, do Hồng không trả lãi tiền vay nên những người cho vay đã tố giác đối tượng với cơ quan chức năng. Đến nay, Cơ quan điều tra xác định, Hồng đã lừa đảo, chiếm đoạt của 10 người với tổng số tiền gần 22 tỷ đồng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam đang tiếp tục điều tra, xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật./.

Trần Tĩnh

Xem thêm