Pháp luật

Tăng cường các chốt kiểm tra vi phạm nồng độ cồn những ngày nghỉ lễ

Hà Nội

Trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, các lực lượng của Công an thành phố Hà Nội đã phát hiện và xử lý gần 800 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

Kiểm tra nồng độ cồn với các lái xe. (Ảnh: Phạm Kiên/TTXVN)

Theo thông tin từ Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an thành phố Hà Nội, trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, 30/4 và 1/5, lực lượng Cảnh sát Giao thông cùng các lực lượng khác đã tăng cường các chốt kiểm tra vi phạm nồng độ cồn và các chất kích thích trên địa bàn, vào nhiều khung giờ khác nhau trong ngày.

Kết quả, các lực lượng của Công an thành phố đã phát hiện và xử lý gần 800 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

Trong đó, Công an huyện Thạch Thất xử lý nhiều nhất với 48 trường hợp vi phạm; Đội Cảnh sát giao thông số 7 xử lý 33 trường hợp; Đội Cảnh sát giao thông số 3 và 15, Công an quận Hoàn Kiếm và Hà Đông cùng xử lý 32 trường hợp…

Cùng với việc kiểm tra, phát hiện và xử lý vi phạm nồng độ cồn trên các tuyến đường bộ, Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an thành phố chỉ đạo lực lượng Cảnh sát Giao thông đường thủy, kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm. Theo đó, Cảnh sát Giao thông đường thủy đã phát hiện và xử lý 2 trường hợp lái tàu vi phạm nồng độ cồn, tịch thu giấy phép hành nghề đối với 2 thuyền trưởng lái sà lan vi phạm.

Cũng theo Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an thành phố Hà Nội, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, kiểm tra thường xuyên trên nhiều tuyến đường, những ngày nghỉ lễ vừa qua, trên địa bàn thành phố chưa ghi nhận xảy ra tai nạn giao thông liên quan đến người điều khiển phương tiện sử dụng rượu bia và các chất kích thích. Lực lượng chức năng đã kiểm tra nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện liên quan các vụ tai nạn giao thông trên địa bàn thành phố.

Phòng Cảnh sát Giao thông cho biết, trong những ngày tới sẽ tiếp tục kiểm tra, xử lý, để người dân nâng cao ý thức chấp hành các quy định về an toàn giao thông “Đã uống rượu, bia - Không lái xe”; từng bước kiềm chế, giảm dần số vụ tai nạn giao thông trên địa bàn, nhất là tai nạn liên quan đến rượu bia./.

Mạnh Khánh

Xem thêm