Pháp luật

Bắt tạm giam một cán bộ UBND thành phố Hà Giang về tội cưỡng đoạt tài sản

Hà Giang

Lê Văn Dũng, cán bộ UBND thành phố Hà Giang, đã cưỡng đoạt 200 triệu đồng để làm giấy tờ chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho một công dân.

Bị can Lê Văn Dũng (người đứng) bị khởi tố về tội cưỡng đoạt tài sản. (Ảnh: Nguyễn Lân/TTXVN phát)

(TTXVN) - Ngày 5/5, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang cho biết, đơn vị vừa công bố các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Văn Dũng (sinh năm 1984, thường trú tại tổ 22 phường Minh Khai, hiện đang công tác tại UBND thành phố Hà Giang, tỉnh Hà Giang) về tội cưỡng đoạt tài sản, theo điều 170 Bộ luật Hình sự.

Các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam đã được Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Hà Giang phê chuẩn. Các cơ quan chức năng cũng đã thực hiện lệnh khám xét chỗ ở và nơi làm việc của Lê Văn Dũng theo quy định của pháp luật.

Theo tài liệu của Cơ quan An ninh điều tra, trước đó đơn vị nhận được đơn tố giác của công dân có nhờ Lê Văn Dũng làm giấy tờ chuyển nhượng quyền sử dụng đất (sổ đỏ). Đối tượng Lê Văn Dũng đồng ý nhưng với điều kiện công dân này phải đưa 200 triệu đồng.

Mặc dù gia cảnh rất khó khăn nhưng do lo sợ không lấy được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, công dân này đã chuyển cho Dũng 200 triệu đồng theo yêu cầu và được Dũng đưa cho Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sử dụng nhà ở và tài sản gắn liền với đất ở.

Qua điều tra xác minh, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã xác định đối tượng Lê Văn Dũng có dấu hiệu của tội “cưỡng đoạt tài sản”./.

Minh Tâm

Xem thêm