Xã hội

Quảng Trị: Nối vòng tay nhân ái hỗ trợ người nghèo

Quảng Trị

Chương trình "Nối vòng tay nhân ái" Xuân Giáp Thìn 2024 được tổ chức nhằm mang đến nhiều món quà ý nghĩa cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người yếu thế, đón Xuân trong đầm ấm tình yêu thương.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Trị tiếp nhận sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân tại Chương trình "Nối vòng tay nhân ái" Xuân Giáp Thìn 2024. (Ảnh: Nguyên Linh/TTXVN)

TTXVN - Tối 18/1, tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Quảng Trị, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị; Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; Đài Phát thanh - Truyền hình và Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Chương trình "Nối vòng tay nhân ái" Xuân Giáp Thìn 2024. Chương trình được tổ chức nhằm huy động, đón nhận sự hỗ trợ từ các cơ quan, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh để mang đến nhiều món quà ý nghĩa cho người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người yếu thế, đón Xuân trong đầm ấm tình yêu thương.

Tại Chương trình, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị Đào Mạnh Hùng cho biết, hai mươi năm qua, cứ mỗi dịp Tết đến, Xuân về trên quê hương Quảng Trị, Chương trình “Nối vòng tay nhân ái - Tết cho người nghèo” lại được đón nhận những tấm lòng vàng của các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang, doanh nghiệp, các tổ chức quốc tế, tổ chức từ thiện nhân đạo, các hội đồng hương Quảng Trị, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh.

Trao tặng quà Tết cho các hộ nghèo tỉnh Quảng Trị. (Ảnh: Nguyên Linh/TTXVN)

Từ năm 2020 đến nay, Chương trình đón nhận hơn 245.000 suất quà; hỗ trợ xây dựng mới và sửa chữa 2.107 ngôi nhà, hơn 2.000 tấn gạo, 22.000 áo ấm… với tổng trị giá hỗ trợ trên 295 tỷ đồng. Những tấm lòng vàng của các nhà hảo tâm đã trực tiếp trợ giúp, động viên người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người gặp khó khăn vươn lên trong cuộc sống, có thêm điều kiện để vui Tết, đón Xuân trong đầm ấm tình yêu thương.

Chương trình "Nối vòng tay nhân ái" Xuân Giáp Thìn 2024 trao tặng 20 nhà Đại đoàn kết cho 20 hộ nghèo, trị giá 70 triệu đồng/nhà. (Ảnh: Nguyên Linh/TTXVN)

Lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Trị cảm ơn những tấm lòng nhân ái đã tích cực tham gia ủng hộ chương trình, hỗ trợ đồng bào nghèo đón Tết; kêu gọi các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tiếp tục phát huy truyền thống tương thân, tương ái, chia sẻ, hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn để người dân ai cũng có Tết, không ai bị bỏ lại phía sau. Mỗi hộ nghèo, người nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững bằng nỗ lực của bản thân cùng sự quan tâm của Nhà nước, cộng đồng. Quảng Trị có gần 24.000 hộ nghèo, cận nghèo đang gặp khó khăn về nhà ở và thu nhập, trong đó 60% là đồng bào các dân tộc thiểu số sinh sống ở những vùng khó khăn; cùng hàng ngàn trường hợp đang lâm vào hoàn cảnh khốn khó do ảnh hưởng nghiêm trọng của thiên tai, đại dịch COVID-19, ốm đau dài ngày, tai nạn đột xuất, công nhân mất việc làm… đang cần được quan tâm, trợ giúp, nhất là trong mỗi dịp đón chào Xuân mới.

Chương trình "Nối vòng tay nhân ái" Xuân Giáp Thìn 2024 tiếp nhận hơn 20 tỷ đồng hỗ trợ người nghèo trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. (Ảnh: Nguyên Linh/TTXVN)

Chương trình "Nối vòng tay nhân ái" Xuân Giáp Thìn 2024 đã nhận được sự quan tâm, hỗ trợ hơn 20 tỷ đồng của nhiều cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân. Ban Tổ chức đã trao 20 Nhà Đại đoàn kết cho 20 hộ nghèo, trị giá 70 triệu đồng/nhà; tặng quà Tết cho 15 hộ dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Toàn bộ số tiền thu được từ chương trình sẽ được gửi đến tận tay những hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn, để mọi người được đón một cái Tết vui vẻ, đầm ấm. Trong hai năm 2022-2023, từ nguồn xã hội hóa, Ban Vận động Quỹ Vì người nghèo các cấp đã vận động, phối hợp hỗ trợ, đối ứng xây dựng mới 1.173 nhà, sửa chữa 261 nhà cho hộ nghèo, cận nghèo. Việc hỗ trợ xây mới, sửa chữa nhà cho hộ nghèo đang được lan tỏa, tạo nên những hiệu ứng tích cực, giúp người nghèo có niềm tin, động lực để vươn lên trong cuộc sống./.


Nguyên Linh

Tin liên quan

Xem thêm