An sinh

Hội chợ "Tết Nhân ái": Hỗ trợ các gia đình nghèo, khó khăn vui Xuân

Đắk Lắk

Hội chợ “Tết Nhân ái” hằng năm nhằm tiếp tục vun đắp giá trị nhân đạo, lan tỏa những nghĩa cử cao đẹp, hành động tử tế trong cộng đồng

Gian hàng 0 đồng tại hội chợ (Ảnh: Hoài Thu/TTXVN)

TTXVN-Ngày 10/1, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đắk Lắk phối hợp với UBND huyện Cư Kuin tổ chức Hội chợ “Tết Nhân ái” Xuân Giáp Thìn năm 2024; thăm, tặng 333 suất quà Tết (trị giá 700.000 đồng/suất) cho đồng bào có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Cư Kuin.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đắk Lắk Ayun H'Hương cho biết, Hội chợ “Tết Nhân ái” hằng năm nhằm tiếp tục vun đắp giá trị nhân đạo, lan tỏa những nghĩa cử cao đẹp, hành động tử tế trong cộng đồng. Nét mới của Hội chợ năm nay là sự đa dạng trong cách thức tổ chức các hoạt động và được thiết kế đảm bảo các nguyên tắc: tôn trọng người hưởng lợi, gắn với truyền thống văn hóa tốt đẹp của người dân địa phương và phát huy mạng lưới hỗ trợ tại cộng đồng để mọi người đều có cơ hội chia sẻ, giúp đỡ người nghèo, hoàn cảnh khó khăn.

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh mong muốn tiếp tục nhận được sự phối hợp, đồng hành của các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong thực hiện “Tết Nhân ái”. Mỗi hành động tích cực, mỗi sự sẻ chia sẽ góp phần giúp những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn được đón Tết đủ đầy, trọn vẹn.

Trong khuôn khổ Hội chợ còn diễn ra các hoạt động vui Xuân, đón Tết như: Tổ chức các trò chơi dân gian (nhảy bao bố, kéo co...), cắt tóc miễn phí, viết thư pháp, gian hàng gói bánh chưng, gian hàng chụp hình lưu niệm và các hoạt động văn hóa, văn nghệ. Dịp này, Ban Tổ chức tặng 30 suất quà Tết tại chương trình và đi thăm, tặng quà cho 3 gia đình khó khăn trên địa bàn huyện Cư Kuin. Ngoài ra, Ban Tổ chức còn tổ chức  các “Gian hàng 0 đồng”, tạo điều kiện cho 300 hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, có người nhiễm chất độc da cam/dioxin, người khuyết tật, người neo đơn… mua bánh chưng, mứt Tết, nhu yếu phẩm miễn phí.

Phó Chủ tịch UBND huyện Cư Kuin Y Ngơn Niê cho biết, đến cuối năm 2023, số hộ nghèo trên địa bàn huyện là 981 hộ (chiếm 3,71%). Địa phương luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo và tập trung thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, nhất là công tác giảm nghèo. Tuy nhiên, nguồn lực của huyện còn gặp nhiều khó khăn, chủ yếu dựa vào các nguồn vốn của Trung ương và tỉnh nên chưa đáp ứng được nhu cầu về đầu tư cơ sở hạ tầng, công tác thu hút đầu tư còn hạn chế… Do đó, một bộ phận người dân vẫn còn gặp khó khăn trong cuộc sống. Hội chợ “Tết Nhân ái” là chương trình ý nghĩa và thiết thực đối với nhân dân trên địa bàn. Thời gian tới, huyện sẽ triển khai đến các xã, cơ quan, đơn vị nhằm tích cực huy động, kết nối rộng rãi sự tham gia đóng góp của cộng đồng để tổ chức các mô hình trợ giúp người dân có hoàn cảnh khó khăn vui Xuân đón Tết cổ truyền./.

Hoài Thu

Xem thêm