An sinh

Tiếp sức cho học sinh khó khăn tại Đắk Lắk vươn lên

Đắk Lắk

Chương trình học bổng Đọt Chuối Non là nguồn động viên to lớn tiếp sức, giúp các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

15 học sinh được nhận suất học bổng đặc biệt, mỗi suất trị giá 5 triệu đồng. (Ảnh: TTXVN phát)

TTXVN - Sáng 8/1, tại thành phố Buôn Ma Thuột, 121 học sinh ở 15 huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk được nhận học bổng Đọt Chuối Non lần thứ 17 do Hội Từ Tâm Đắk Lắk trao tặng.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ cũng trao Quyết định thành lập Quỹ Từ Tâm Đắk Lắk. Đây là Quỹ từ thiện của Hội Từ Tâm Đắk Lắk, có khoản tiền ký quỹ ban đầu 1,3 tỉ đồng do các nhà hảo tâm đóng góp, với mục đích hỗ trợ nạn nhân bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi thiên tai, hỏa hoạn, dịch bệnh, tai nạn và các đối tượng đặc biệt nghèo khó, yếu thế, cần sự trợ giúp của xã hội. Quỹ cũng tham gia các hoạt động vì mục tiêu phát triển bền vững, xây dựng xã hội văn minh, góp phần bảo vệ môi trường, trao học bổng, đào tạo kỹ năng sống, đem lại nhiều giá trị tốt đẹp cho thế hệ trẻ, không vì mục tiêu lợi nhuận.

Ban Tổ chức chương trình đã rà soát, xét duyệt 121 trường hợp xứng đáng vinh danh là những tấm gương sáng về hiếu học, hiếu thảo. Trong đó, 15 học sinh được nhận suất học bổng đặc biệt (5 triệu đồng/suất), 104 học sinh được nhận suất học bổng vượt khó (3 triệu đồng/suất). Có 2 học sinh được nhận suất hỗ trợ chăm sóc đặc biệt về y tế với số tiền 100 triệu đồng để chữa bệnh trong năm 2024.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk Lưu Tiến Quang cho biết, trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là ở vùng sâu, vùng xa vẫn còn nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nghèo, hiếu học. Chương trình học bổng Đọt Chuối Non không chỉ là hành động của lòng nhân ái mà còn là nguồn động viên to lớn tiếp sức, giúp các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập; đồng thời, góp phần đẩy mạnh công tác an sinh xã hội, xã hội hóa giáo dục, thúc đẩy phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo, nâng cao dân trí, đào tạo nguồn nhân lực của địa phương.

Ông Lưu Tiến Quang mong muốn, các em học sinh được nhận học bổng tiếp tục phát huy tối đa năng lực, sở trường của bản thân, phấn đấu học tập, rèn luyện để vượt qua chính mình; sống có khát vọng, hoài bão và trở thành công dân tốt.

Em Trần Thị Thanh Thương, học sinh lớp 10A3, Trường Trung học Phổ thông Krông Bông (huyện Krông Bông, Đắk Lắk) phấn khởi chia sẻ, dù hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng em vẫn cố gắng vươn lên trong học tập. Em vui mừng và hạnh phúc khi được nhận học bổng lần này. Em rất xúc động khi biết rằng các nhà tài trợ cho chương trình là những người đến từ nhiều nơi, luôn hướng đến trẻ em nghèo hiếu học trên vùng đất Tây Nguyên. Em Thương gửi lời cảm ơn và hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt để không phụ lòng thầy cô, cha mẹ và các nhà hảo tâm.

2 học sinh được nhận suất hỗ trợ chăm sóc đặc biệt về y tế với số tiền 100 triệu đồng để chữa bệnh trong năm 2024. (Ảnh: TTXVN phát)

Em Hoàng Thị Bảo Thy, học sinh lớp 2A, Trường Tiểu học La Văn Cầu (dân tộc Dao, xã Cư Sam, huyện M’Drắk, Đắk Lắk) bị chứng bệnh u mỡ bẩm sinh là học sinh xuất sắc. Đợt này, em Thy được nhận suất hỗ trợ chăm sóc đặc biệt về y tế trị giá 100 triệu đồng. Em Thy mong ước sẽ được chữa trị để có khuôn mặt bình thường như các bạn và hứa cố gắng chăm chỉ học tập hơn nữa.

Đây là lần thứ 17 Lễ trao học bổng Đọt Chuối non được tổ chức. Chương trình đã nâng đỡ, khích lệ, lan tỏa cho hàng nghìn tấm gương sáng học đường của 3 tỉnh Đắk Lắk, Đắk Nông, Gia Lai. Ngoài số tiền học bổng, quà tặng đã trao trị giá 4,7 tỉ đồng, chương trình còn góp phần giáo dục thế hệ trẻ sống đẹp, có nhiều đóng góp cho cộng đồng, vun đắp tình yêu quê hương, đất nước./.

Nguyên Dung

Xem thêm