An sinh

Trao học bổng Vừ A Dính cho học sinh dân tộc thiểu số, vùng biển đảo

Sóc Trăng

Từ năm học 2010-2011 đến nay, Quỹ học bổng “Vừ A Dính” hỗ trợ hơn 1.000 suất học bổng, với tổng số tiền trên 1 tỷ đồng cho học sinh dân tộc thiểu số của tỉnh.

TTXVN - Chiều 3/1, tại Sóc Trăng, Tỉnh đoàn Sóc Trăng phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, Ban Điều hành Quỹ học bổng Vừ A Dính và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” trao học bổng cho các học sinh dân tộc thiểu số và vùng biển đảo, con cán bộ - quân nhân chuyên nghiệp Bộ đội Biên phòng, học sinh bị ảnh hưởng bởi COVID-19 trên địa bàn.

Quỹ học bổng “Vừ A Dính” và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” trao tặng 90 suất học bổng cho các em học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Sóc Trăng. (Ảnh: Trung Hiếu/TTXVN)

Tại chương trình, đại diện Quỹ học bổng “Vừ A Dính” và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” trao tặng 90 suất học bổng cho các em học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn (1 triệu đồng/suất); 3 suất học bổng “Vòng tay nhân ái” cho các em học sinh bị ảnh hưởng bởi COVID-19, mỗi suất 6 triệu đồng/năm học và 20 suất học bổng dành cho con của cán bộ Bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng (1 triệu đồng/suất).

Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng (thuộc Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh) dành tặng 15 xe đạp (2 triệu đồng/xe) cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng Huỳnh Thị Diễm Ngọc cho biết: Từ năm học 2010-2011 đến nay, Quỹ học bổng “Vừ A Dính” hỗ trợ hơn 1.000 suất học bổng, với tổng số tiền trên 1 tỷ đồng cho học sinh dân tộc thiểu số của tỉnh. Từ năm học 2016-2017, Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu” trao nhiều suất học bổng cho học sinh là con cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, con của ngư dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Trong thời gian qua, 11 học sinh của tỉnh được thụ hưởng từ các dự án của Quỹ học bổng như: Ươm mầm tương lai, Chắp cánh ước mơ, Mở đường đến tương lai, Hỗ trợ sinh viên. Trong số đó có 8 em đã tốt nghiệp đại học và đi làm. Bên cạnh đó, chương trình Vòng tay nhân ái đã hỗ trợ cho 3 em học sinh bị ảnh hưởng bởi COVID-19.

Lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng gửi lời cảm ơn tới Ban Điều hành Quỹ học bổng “Vừ A Dính” và Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”; mong tiếp tục nhận được sự đồng hành trong công tác khuyến học, khuyến tài của tỉnh thời gian tới. Bà Ngọc cũng mong rằng các em học sinh được nhận học bổng sẽ tiếp tục phấn đấu vươn lên học tập tốt, rèn luyện tốt, là nguồn động lực, đóng góp cho sự phát triển của tỉnh trong tương lai.

Theo bà Trương Mỹ Hoa, Chủ tịch Quỹ học bổng "Vừ A Dính", Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”, trong thời gian qua, Quỹ học bổng “Vừ A Dính” đã góp phần chăm lo về vật chất, khích lệ tinh thần đối với các em học sinh vùng dân tộc thiểu số, học sinh khó khăn vùng biển, đảo. Bà Hoa mong muốn, những suất học bổng sẽ là động lực khích lệ tinh thần học tập để các em nỗ lực học tập tốt, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan của Bác Hồ và của Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân Vừ A Dính…/.

Trung Hiếu

Tin liên quan

Xem thêm