Xã hội

Đà Nẵng trang trí 21 điểm hoa đón Tết Nguyên đán 2024

Đà Nẵng

Dự kiến các hạng mục công trình trang trí hoa và điện chiếu sáng phục vụ chào đón Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024 sẽ hoàn thành trước ngày 7/2 (nhằm ngày 28 tháng Chạp năm Quý Mão).

Đà Nẵng đầu tư gần 20 tỷ đồng để trang trí hoa và điện chiếu sáng nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

TTXVN - Nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho người dân và du khách trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn, UBND thành phố Đà Nẵng đã đầu tư gần 20 tỷ đồng để trang trí các điểm hoa và điện chiếu sáng tại 21 điểm công cộng trên địa bàn.

Từ nguồn vận động xã hội hóa để chung tay cùng chính quyền thành phố thực hiện trang trí Tết, Công ty Trách nhiệm hữu hạn MoNo BoGo Việt Nam sẽ triển khai công trình trang trí linh vật của năm Giáp Thìn với tượng Rồng thời Lý bằng gốm Bát Tràng cao 5 m tại khu vực cầu chữ T (trước số 42 Bạch Đằng) với kinh phí khoảng 1,5 tỷ đồng. Công ty Acecook Việt Nam sẽ trang trí Tết tại khu vực vỉa hè đường Bạch Đằng nối dài (khoảng 50 m) và khu vực cầu Bán Nguyệt đầu đường Bình Minh 4.

Dự kiến các hạng mục công trình trang trí hoa và điện chiếu sáng phục vụ chào đón Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024 sẽ hoàn thành trước ngày 7/2 (nhằm ngày 28 tháng Chạp năm Quý Mão) và tổ chức phục vụ người dân đến tham quan, thưởng lãm đến hết ngày 19/2/2024 (tức mùng 10 tháng Giêng năm Giáp Thìn). Cùng với đó, nhiều khu dân cư trên địa bàn đã được người dân trang trí cổng chào với cờ Tổ quốc, ảnh Bác Hồ và hàng nghìn bóng đèn đủ màu sắc để đón năm mới. Các khu, điểm du lịch trên địa bàn thành phố cũng đang được trang trí cờ, hoa, biểu tượng linh vật của năm Giáp Thìn để phục vụ người dân, du khách đến vui chơi trong dịp Tết Nguyên đán 2024./.

Trần Lê Lâm

Xem thêm