Pháp luật

Quảng Trị: Tạm giam ba đối tượng để điều tra làm rõ hành vi bắt, giữ người trái pháp luật

Quảng Trị

Quá trình khám xét khẩn cấp, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Trị đã thu giữ được nhiều đồ vật, tài liệu có liên quan đến nhiều hành vi phạm tội khác nhau của các đối tượng.

TTXVN - Ngày 8/9, Công an tỉnh Quảng Trị xác nhận đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 3 tháng đối với ba đối tượng để điều tra làm rõ hành vi bắt, giữ người trái pháp luật.

Ba đối tượng gồm: Nguyễn Quốc Quân hay còn gọi là Quân Idol (sinh năm 1991); Hoàng Thái Mạnh (sinh năm 1992) cùng trú tại khối 1, thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa; Nguyễn Phi Cường (sinh năm 1990) trú tại thôn Lương Lễ, xã Tân Hợp, huyện Hướng Hóa.

Trước đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Trị nhận được đơn tố giác tội phạm của người dân về ba đối tượng trên liên quan đến hành vi bắt, giữ người trái pháp luật vào ngày 17/8/2021 tại huyện Hướng Hóa. Qua quá trình điều tra, căn cứ tài liệu chứng cứ thu thập được, ngày 25/8/2023, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh đã bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Quốc Quân, Hoàng Thái Mạnh và Nguyễn Phi Cường; đồng thời, thi hành lệnh khám xét khẩn cấp phương tiện và chỗ ở của các đối tượng trên. Quá trình khám xét khẩn cấp, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh đã thu giữ được nhiều đồ vật, tài liệu có liên quan đến nhiều hành vi phạm tội khác nhau của các đối tượng.

Vụ việc đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, mở rộng./.

Thanh Thủy

Tin liên quan

Xem thêm