Xã hội

Ra mắt mạng lưới đồng hành xây dựng “Gia đình trẻ hạnh phúc”

15 gia đình trẻ tiêu biểu toàn quốc là những hạt nhân đầu tiên tham gia Mạng lưới đồng hành xây dựng “Gia đình trẻ hạnh phúc”.

Các gia đình trẻ hạnh phúc được tuyên dương tại chương trình. (Ảnh: Ban tổ chức cung cấp)

TTXVN - Chiều 8/11, tại Hà Nội, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với các đơn vị tổ chức chương trình gala “Gia đình trẻ hạnh phúc” năm 2023 và biểu dương 15 gia đình trẻ hạnh phúc.

Anh Nguyễn Kim Quy, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cho biết, năm nay, chủ đề của chuỗi chiến dịch truyền thông xây dựng gia đình trẻ hạnh phúc là “Chạm để yêu thương”, gửi gắm tâm huyết và thông điệp sâu lắng của những người tổ chức.

“Gia đình nào cũng vậy, sẽ có những lúc cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt, thế nhưng các cặp vợ chồng trẻ hãy nhớ “Chạm để yêu thương”, chạm để gắn kết. Chúng tôi mong muốn các bạn trẻ trân trọng giá trị của tình cảm gia đình, của tình yêu lứa đôi để cùng đồng hành, sẻ chia, vượt qua những mâu thuẫn, bất đồng trong hành trình xây dựng và gìn giữ mái ấm của mình”, anh Nguyễn Kim Quy nói.

Tại chương trình, 15 gia đình trẻ tiêu biểu toàn quốc có thành tích xuất sắc trong xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ đã được biểu dương. Đây cũng là những hạt nhân đầu tiên tham gia Mạng lưới đồng hành xây dựng “Gia đình trẻ hạnh phúc”, quy tụ những gia đình trẻ điển hình để lan tỏa giá trị của hạnh phúc gia đình trong thế hệ trẻ.

Nhân dịp này, Mạng lưới đồng hành xây dựng “Gia đình trẻ hạnh phúc” đã chính thức ra mắt. Mạng lưới có sự tham gia của vợ chồng MC truyền hình, Tiktoker nổi tiếng Bùi Đức Bảo - Bùi Phương Thảo (Hà Nội), dù công việc bận rộn nhưng vẫn luôn dành thời gian quan tâm, yêu thương, tôn trọng nhau.

Hay câu chuyện của vợ chồng anh Lường Quang Đại, chị Lý Thị Xuân (Bắc Kạn): Chồng là người dân tộc Tày, vợ là dân tộc Dao, với họ hạnh phúc đơn giản là được cùng nhau lên nương, lên rẫy để vun đắp cho gia đình. Hai vợ chồng đã cùng nhau học hỏi công nghệ thông tin để quảng bá hình ảnh, văn hóa và bán nông sản của địa phương để cải thiện kinh tế tăng thu nhập.

Chia sẻ về cách “giữ lửa” hạnh phúc gia đình, anh Đại cho hay, trước khi làm bất cứ việc gì hai vợ chồng anh đều hỏi ý kiến nhau và cùng bàn bạc mới đưa ra quyết định. 12 năm yêu thương, 10 năm về chung một nhà, cũng có những lúc “xô bát xô đũa”, nhưng anh Đại chọn cách nhường nhịn vợ. Những lúc vợ giận, anh sẽ chọn lên nương, lên rẫy làm việc chăm chỉ để vợ thấy thương chồng hơn mà nguôi cơn giận.

Anh Nguyễn Lê Trung Hiếu (Thành phố Hồ Chí Minh) cũng cho rằng điều quan trọng nhất là mỗi khi vợ chồng xảy ra khúc mắc là cùng chia sẻ, đặt mình vào vị trí của bạn đời để thấu hiểu, tôn trọng sự khác biệt của hai vợ chồng.

“Phái mạnh phải chủ động nhường nhịn để giữ lửa hạnh phúc gia đình. Nhường nhịn vợ mới có thể chia sẻ được nhiều hơn, cũng là cách để tôn trọng phụ nữ”, anh Hiếu nói.

Được khởi xướng từ năm 2021, đến nay chương trình tuyên dương gia đình trẻ Việt Nam tiêu biểu do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phối hợp với PNJ tổ chức đã tuyên dương 56 gia đình trẻ tiêu biểu, ghi nhận sự phấn đấu của họ trong hành trình xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ. Câu chuyện của những gia đình trẻ tiêu biểu với hành trình xây dựng hạnh phúc đã lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng xã hội thời gian qua và là nguồn cảm hứng, động lực để các hội viên, thanh niên tin tưởng vào giá trị của hạnh phúc gia đình./.

Hiền Hạnh

Tin liên quan

Xem thêm