Giáo dục

Tiếp sức để học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, thực hiện ước mơ

Ninh Thuận

100 em được nhận học bổng lần này đều có hoàn cảnh gia đình khó khăn , kết quả xếp loại học tập, rèn luyện năm học 2022 - 2023 đạt loại khá - giỏi trở lên.

Ông Trương Hòa Bình, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị; nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ cùng các đại biểu trao tặng học bổng cho các em học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số của tỉnh Ninh Thuận. (Ảnh: Công Thử/TTXVN)

(TTXVN)- Chiều tối 7/11, tại Trường Trung học Phổ thông dân tộc nội trú Ninh Thuận, Báo Người lao động phối hợp với UBND tỉnh Ninh Thuận tổ chức Lễ trao học bổng từ Chương trình "Học bổng hỗ trợ học sinh - sinh viên dân tộc thiểu số, học sinh nghèo" cho 100 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số của tỉnh. Dự buổi lễ có nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình - Chủ tịch danh dự Chương trình "Tự hào Cờ Tổ quốc", các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh Ninh Thuận cùng các nhà tài trợ.

Các đại biểu trao tặng học bổng cho các em học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số của tỉnh Ninh Thuận. (Ảnh: Công Thử/TTXVN)

Tại buổi lễ, ông Trương Hòa Bình cùng các đại biểu đã trao 200 triệu đồng từ Chương trình cho 100 học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số trên địa bàn, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng; đồng thời trao tặng 50 triệu đồng cho Hội Khuyến học tỉnh Ninh Thuận để thực hiện công tác khuyến học, khuyến tài tại địa phương.

Cảm ơn nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ cùng lãnh đạo Báo Người lao động và các nhà tài trợ đã tổ chức chương trình đầy ý nghĩa, ông Lê Huyền, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận chia sẻ: Toàn tỉnh có hơn 120.000 học sinh phổ thông, trong đó có hơn 33.000 em là người dân tộc thiểu số, chiếm hơn 27% học sinh dân tộc. Đa số các em sinh sống, học tập tại các trường thuộc vùng khó khăn của tỉnh. 100 em được nhận học bổng lần này đều có hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng kết quả xếp loại học tập, rèn luyện năm học 2022 - 2023 đạt loại khá - giỏi trở lên. 

Các đại biểu trao tặng học bổng cho các em học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số của tỉnh Ninh Thuận. (Ảnh: Công Thử/TTXVN)

Việc nhận được học bổng của chương trình sẽ tiếp sức mạnh tinh thần để các em có thêm nghị lực, niềm tin vượt qua khó khăn, phấn đấu học tập để thực hiện ước mơ. Đồng thời, Hội Khuyến học tỉnh cũng nhận được sự quan tâm hỗ trợ của các nhà tài trợ, đây là nguồn động viên để Hội tiếp tục thực hiện các chương trình khuyến học, khuyến tài, thúc đẩy chương trình học tập suốt đời và xã hội học tập trên địa bàn thời gian tới./.

Công Thử

Xem thêm