Xây dựng Đảng

"Rèn cán, luyện quân" để Công an trong sạch, vững mạnh

Quảng Bình

Công an Quảng Bình “rèn cán, luyện quân” nhằm hiện đại trước về con người, đi đôi với hiện đại về phương tiện, trang thiết bị.

Công an tỉnh Quảng Bình tổ chức kiểm tra về chấp hành Điều lệnh trong giờ làm việc, ý thức tổ chức kỷ luật khi làm việc. 
Ảnh: TTXVN phát

Công an tỉnh Quảng Bình đã và đang chú trọng việc “Rèn cán, luyện quân” với mục tiêu xây dựng lực lượng Công an nhân dân thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Hàng năm, Công an tỉnh Quảng Bình đều tổ chức thường xuyên, liên tục tập huấn Điều lệnh, quân sự võ thuật đối với tất cả cán bộ, chiến sỹ.

Năm 2024, Công an tỉnh Quảng Bình sẽ có 7 lớp để huấn luyện tập trung, trong đó có 2 lớp dành cho tất cả các đồng chí là lãnh đạo, chỉ huy Công an các đơn vị, địa phương và cán bộ làm công tác điều lệnh bán chuyên trách của Công an cấp huyện và phòng Cảnh sát cơ động; 5 lớp tập trung dành cho tất cả cán bộ, chiến sỹ Công an các đơn vị. Sau thời gian huấn luyện, Công an các địa phương sẽ tự tập huấn dưới sự kiểm tra, giám sát của đội ngũ cán bộ làm công tác điều lệnh của Công an tỉnh.

Công an tỉnh Quảng Bình tập huấn quân sự võ thuật. 
Ảnh: TTXVN phát

Thượng tá Hoàng Hữu Thọ, Phó Trưởng phòng Công tác Đảng và công tác chính trị (Công an tỉnh Quảng Bình) cho biết, đơn vị đã bám sát các nội dung trong tâm, trọng điểm và lấy thực hành là chính. Nâng cao chất lượng tập huấn, các nội dung huấn luyện sát tình hình thực tiễn, phù hợp với từng đối tượng, từng lực lượng, đơn vị. Đặc biệt là huấn luyện chuyên sâu cho các lực lượng chiến đấu.

Là địa phương có quân số tương đối đông, Công an thành phố Đồng Hới (Quảng Bình) là lực lượng nòng cốt làm nhiệm vụ tại trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh. Do đó, việc xây dựng hình ảnh người cán bộ, chiến sỹ Công an khi tiếp xúc trực tiếp với nhân dân để giải quyết công việc hằng ngày là nhiệm vụ quan trọng. Ngoài sự tận tâm, tận tụy, thái độ niềm nở, hòa nhã, “vì Nhân dân phục vụ” luôn được Đảng ủy Công an thành phố quán triệt đến tận từng cán bộ, chiến sỹ.

Theo Thượng tá Trần Đức Dương, Trưởng Công an thành phố Đồng Hới (Quảng Bình), hàng năm, đơn vị đã xây dựng kế hoạch tập huấn Điều lệnh, quân sự võ thuật cho cán bộ chiến sỹ. Đơn vị coi đây là một nhiệm vụ quan trọng để nâng cao ý thức tổ chức kỷ luật của cán bộ, chiến sỹ. Bên cạnh đó, đơn vị cũng thường xuyên tổ chức kiểm tra về chấp hành Điều lệnh trong giờ làm việc cũng như các giờ ứng trực, nhằm nâng cao ý thức tổ chức kỷ luật khi làm việc và khi tiếp xúc với quần chúng nhân dân.

Một buổi tập huấn Điều lệnh, quân sự võ thuật đối với tất cả cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Quảng Bình. 
Ảnh: TTXVN phát

“Sau mỗi đợt tập huấn, đơn vị tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra đến tận Công an các đơn vị địa phương để nhằm duy trì, nâng cao kỷ luật, kỷ cương, quy trình, chế độ công tác. Đặc biệt là văn hóa ứng xử, tinh thần trách nhiệm, thái độ phục vụ nhân dân trong cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh. Từ đó, góp phần xây dựng lực lượng, xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sỹ Công an trong lòng nhân dân; xây dựng lực lượng Công an tỉnh Quảng Bình ngày càng chính quy, tinh nhuệ và hiện đại, đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình hiện nay”, Thượng tá Hoàng Hữu Thọ - Phó Trưởng phòng Công tác Đảng và công tác chính trị (Công an tỉnh Quảng Bình) nhấn mạnh.

Thượng tá Hoàng Hữu Thọ nhấn mạnh, xây dựng lực lượng Công an trong sạch vững mạnh theo tinh thần Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị đã và đang có sức lan tỏa lớn trong toàn lực lượng Công an Quảng Bình. “Rèn cán, luyện quân” nhằm hiện đại trước về con người, đi đôi với hiện đại về phương tiện, trang thiết bị. Đồng thời, gắn bó chặt chẽ với nhân dân, toàn tâm toàn ý với nhân dân, vì nhân dân phục vụ, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao trên lĩnh vực đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.

Tá Chuyên

Võ Tá Chuyên

Tin liên quan

Xem thêm