Văn hóa

Sân khấu Thành phố Hồ Chí Minh sôi động dịp cuối năm

TP. Hồ Chí Minh

Những tác phẩm sân khấu được tuyển chọn kỹ lưỡng, đa dạng về đề tài, hứa hẹn sẽ thu hút công chúng trong thời gian tới.

Ảnh minh họa. (Nguồn/TTXVN)

(TTXVN) Thời điểm này, các sân khấu tại Thành phố Hồ Chí Minh đã và đang gấp rút chọn lựa kịch bản, dàn dựng, tập luyện để lên sàn các tác phẩm mới phục vụ khán giả dịp cuối năm và Tết Nguyên đán 2023. Những tác phẩm được tuyển chọn kỹ lưỡng, đa dạng về đề tài, hứa hẹn sẽ thu hút công chúng trong thời gian tới.

Theo đó, vào ngày 17/12, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang sẽ diễn vở "Ngai vàng và tội ác". Vở diễn có sự tham gia của các nghệ sỹ như Lê Tứ, Minh Trường, Tấn Giao, Tú Sương, Nhã Thi, Trọng Nghĩa, Hà Như, Nguyễn Văn Hợp...

Cũng trong thời gian này, tại rạp Hồng Liên, Nghệ sỹ ưu tú Kim Tử Long giới thiệu đến khán giả vở "Lương Sơn Bá - Chúc Anh Đài" với sự góp mặt của các nghệ sĩ Ngọc Huyền, Hữu Châu, Bạch Long, Trinh Trinh, Phượng Loan... Đây là vở cải lương kinh điển, đã được nhiều thế hệ nghệ sỹ diễn trước và sau năm 1975 ở Thành phố Hồ Chí Minh. Ngày 23/12, sân khấu mới Đại Việt giới thiệu đến khán giả vở "Truyền thuyết chàng Sa Mộc", vừa đoạt Huy chương vàng trong Liên hoan Cải lương toàn quốc tại Long An.

Trong hai tối 7 và 8/1/2023, Nhà hát Thanh Niên (trong khuôn viên Nhà văn hóa Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh) tiếp tục giới thiệu đến khán giả chương trình cải lương tuồng cổ kỷ niệm 55 theo nghiệp hát của nghệ sỹ Bạch Long, với tên gọi "Ăn cơm Tổ, khổ vẫn cười". Chương trình có sự góp mặt của nhiều học trò được đào tạo từ Sân khấu Đồng ấu Bạch Long như Vũ Luân, Tú Sương, Tâm Tâm, Trinh Trinh, Bình Tinh, Lê Thanh Thảo, Xuân Trúc... và nghệ sĩ Kim Tử Long, Võ Minh Lâm...

Ra đời vào tháng 11/2022, Nhà hát Thanh Niên gây chú ý tới khán giả khi mở màn là vở diễn "12 bà mụ" liên tục cháy vé. Tiếp nối sau đó là 2 suất diễn ngày 1 và 2/12 có tên "Vương quyền", tạo được tiếng vang trong lòng công chúng thành phố. Đây được cho là tín hiệu vui để sân khấu này tiếp tục triển khai những dự án dài hơi.

Theo ông Huỳnh Anh Tuấn - đại diện Nhà hát, với giá vé là 500.000 đồng, Nhà hát Thanh Niên hướng tới mục tiêu thu hút khán giả đến xem. Giá vé để xem một vở cải lương hiện nay khá cao khiến nhiều khán giả ngại không dám mua. Với việc đưa ra mức giá "mềm" hơn, ông muốn cải lương tới được nhiều người hơn, đặc biệt là khán giả trẻ.

Cũng tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, tối 7/1, nghệ sỹ trẻ Hoàng Hải tiếp tục ra mắt vở diễn "Loạn thế anh hùng" với sự góp mặt của Hoàng Hải và các nghệ sỹ Tú Sương, Hữu Quốc, Phương Cẩm Ngọc, Thy Trang, Nguyễn Văn Mẹo, Chi Bảo... Hiện vé xem vở kịch này đang được bán rất nhanh.

Theo nghệ sỹ Hoàng Hải, từng tấm vé trao đi là sự tiếp lửa cho các nghệ sỹ, tiếp thêm động lực để họ vững tin và cháy hết mình với đam mê. Nam nghệ sỹ cũng bày tỏ lòng biết ơn đối với khán giả đã luôn ủng hộ và yêu mến cải lương.

Dịp này, Nhà hát Kịch Sân khấu Nhỏ chọn diễn vở hài kịch ý nghĩa về đề tài gia đình có tên "Tía ơi, chồng con đâu". Ngoài ra, Nhà hát cũng công diễn vở "Bộ lạc nanh trắng" dành riêng cho các em thiếu nhi vào cuối tuần (các ngày 17 và 24/12) với giá vé chỉ 70.000 đồng. Sân khấu Kịch Hoàng Thái Thanh cũng đang tất bật chuẩn bị để ra mắt công chúng buổi Sneak Show Trái tim oan khuất vào những ngày đầu năm mới 2023./.

Thu Hương

Xem thêm