Giáo dục

Sinh viên Y khoa khóa đầu tiên của Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội nhận bằng tốt nghiệp

Tổng số vào trường của khoá YK21 là 119 em. Số sinh viên tốt nghiệp là 101 em, đạt tỷ lệ tốt nghiệp được cấp bằng là 84,87%.

PGS.TS Phạm Dương Châu, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Việt Hà/TTXVN

(TTXVN) Ngày 10/1, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tổ chức lễ trao bằng tốt nghiệp đại học chính quy ngành Y khoa, Dược khoa và Điều dưỡng năm 2022. Với riêng ngành Y khoa, đây là khóa đào tạo bác sĩ đầu tiên theo Quyết định số 5758/QĐ-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp mã ngành và chính thức tuyển sinh từ năm 2016. 

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Dương Châu, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội cho biết: Sau 6 năm đào tạo, sinh viên khoá YK21 đã tích lũy đủ số tín chỉ của các học phần trong chương trình đào tạo (248 tín chỉ) với nội dung khoa học cơ bản, y học cơ sở, thực tập ở các bệnh viện với 16 chuyên khoa trong ngành y và hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp bác sĩ đa khoa. Hội đồng xét tốt nghiệp đã trình Hiệu trưởng ký Quyết định cấp bằng tốt nghiệp cho 101 sinh viên. Tổng số vào trường của khoá YK21 là 119 em. Số sinh viên tốt nghiệp là 101 em, đạt tỷ lệ tốt nghiệp được cấp bằng là 84,87%.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Dương Châu cũng chia sẻ: Khoa Y đang tiếp tục đào tạo các khoá từ khoá 22 đến khoá 27 với gần 1.000 sinh viên. Với mục tiêu đảm bảo chất lượng, trong quá trình đào tạo khối ngành sức khoẻ, nhà trường ký kết hợp tác với 16 bệnh viện, trung tâm y tế, xây dựng labo hiện đại để đảm bảo thực hành cho sinh viên. Cùng với đó, đội ngũ giảng viên của khoa không ngừng được tăng cường. Hiện, nhân lực cơ hữu của khoa có 103 người; trong đó, có 6 Giáo sư, Tiến sĩ; 22 Phó giáo sư, Tiến sĩ; 24 Tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa II. 

GS.TS Nguyễn Công Nghiệp, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên. Ảnh: Việt Hà/TTXVN

Nhắn nhủ với lứa sinh viên y khoa đầu tiên tốt nghiệp, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội mong các em tiếp tục học tập, nâng cao kiến thức chuyên môn và tu dưỡng đạo đức của người thầy thuốc. Theo Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Dương Châu, công việc của người thầy thuốc vô cùng cao cả, vì thế trách nhiệm đặt ra cũng vô cùng nặng nề, đòi hỏi phải có sự hy sinh, nhận về mình phần thiệt thòi. Các em hãy làm tốt trách nhiệm của một lương y, luôn đặt nhiệm vụ cứu người, giúp người là tối thượng. 

Vào thời điểm năm 2015-2016, việc Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đào tạo ngành Y khoa từng gây xôn xao dư luận do lo ngại chất lượng đầu vào của sinh viên cũng như chất lượng đào tạo. Sau khi đáp ứng được các yêu cầu của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, trường đã được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép chính thức đào tạo ngành Y khoa từ tháng 10/2016./.

Việt Hà

Xem thêm