Môi trường

Sơn La xuất hiện một số điểm sạt lở đất, đá sau trận mưa lớn

Sơn La

Do trời mưa to, công tác khắc phục, xử lý điểm sạt lở gặp rất nhiều khó khăn và đến khoảng 19 giờ (28/7), người đi bộ, xe máy đã có thể lưu thông nhưng chưa được thuận lợi.

Một điểm bị sạt lở trên địa bàn huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La. (Ảnh: Quang Quyết/TTXVN)

TTXVN - Do ảnh hưởng của trận mưa lớn từ đêm 27, sáng 28/7, địa bàn tỉnh Sơn La xuất hiện một số điểm sạt lở đất, đá, làm thiệt hại một số đoạn đường và hoa màu của nhân dân.

Trên tỉnh lộ 112, đoạn đường qua bản Sồng Chống, xã Xím Vàng, huyện Bắc Yên, lượng nước lớn đổ về đã cuốn trôi một đoạn đường tránh, dài khoảng hơn 10m, khiến các phương tiện không thể lưu thông đến các xã Xím Vàng, Hang Chú. Ban Quản lý dự án huyện Bắc Yên và Công ty Cổ phần Đồng Tâm (đơn vị đang thi công đoạn đường này) đã điều động máy xúc san ủi đất, đá để xử lý, làm đường, đảm bảo an toàn cho các phương tiện qua lại.

Theo ông Giàng A Nênh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Xím Vàng, do trời mưa to, công tác khắc phục, xử lý điểm sạt lở gặp rất nhiều khó khăn. Đến khoảng 19 giờ (28/7), người đi bộ, xe máy đã có thể lưu thông nhưng chưa được thuận lợi. Các đơn vị đang tích cực huy động người và các phương tiện để khắc phục vụ sạt lở. Dự kiến đến sáng (29/7), điểm sạt lở mới khắc phục xong để người dân và các phương tiện có thể lưu thông dễ dàng hơn qua đoạn đường này.

Cũng trong đêm 27, sáng 28/7, địa bàn xã Ngọc Chiến, huyện Mường La xảy ra mưa rất to, gây lũ trên các dòng suối, khe làm thiệt hại, hư hỏng một số đoạn đường 109 và hoa màu của nhân dân.

Tuyến đường 109 bị sạt lở 6 điểm, bao gồm: một điểm tại bản Mường Chiến II, hai mố cầu tràn bản Lướt, hai điểm bản Lọng Cang, một điểm bản Huổi Ngùa, đường nội bản Nà Tâu bị sói trôi một đoạn khoảng 200m. Bản Đông Xuông có 3 hộ dân bị nước, bùn, đất tràn vào nhà. Ngoài ra, một số diện tích nương, lúa, hoa màu của nhân dân tại khu bản Phày bị ngập.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Ngọc Chiến Lò Văn Sây cho hay: Xã kịp thời tuyên truyền nhân dân về công tác phòng, chống bão lũ trên địa bàn. Sau khi xảy ra vụ việc, Ủy ban nhân dân xã đã kịp thời có mặt để hướng dẫn nhân dân khắc phục những đoạn đường sạt lở, nhà dân bị nước, bùn, đất tràn vào. Hiện tại, trên địa bàn xã, mưa đã tạnh, giao thông đã đi lại được. Các hộ bị nước, bùn, đất tràn vào nhà đã ổn định đời sống, sinh hoạt./.

Quang Quyết

Tin liên quan

Xem thêm