Sức khỏe

Sức khỏe của 8 học sinh ở Hà Nội nhập viện do hút thuốc lá điện tử đã ổn định

Hà Nội

Sau khi cùng hút một điếu thuốc lá điện tử nhặt được, các học sinh đã có biểu hiện buồn nôn và được đưa vào bệnh viện kiểm tra.

(TTXVN) Ngày 7/12, trao đổi với phóng viên TTXVN về vụ việc 8 học sinh tiểu học phải nhập viện do thuốc lá điện tử, bà Nguyễn Thị Bích Hạnh - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai cho biết, đến thời điểm này, sức khỏe của 8 học sinh đã ổn định, các em đã đi học bình thường.

Trước đó, ngày 5/12, một học sinh của trường nhặt được 1 điếu thuốc lá điện tử ở bên ngoài trường. Sau giờ ăn trưa, do tò mò nên 8 học sinh cả nam và nữ trong lớp đã nghịch và sử dụng điếu thuốc lá điện tử đó. Thấy các em có biểu hiện buồn nôn nên nhà trường và phụ huynh đã đưa cả 8 học sinh trên vào bệnh viện kiểm tra. Tại bệnh viện, sau khi được các bác sĩ kiểm tra, có 3 học sinh đã được về nhà ngay, còn 5 em cũng được ra viện vào sáng hôm sau.

Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hoàng Liệt, cho biết thêm, ngay sau khi xảy ra vụ việc, nhà trường đã yêu cầu 100% giáo viên chủ nhiệm các lớp tích cực phối hợp với phụ huynh đẩy mạnh tuyên truyền tác hại của thuốc lá điện tử đối với học sinh, nhất là học sinh tiểu học. Đồng thời, đề nghị phụ huynh thường xuyên phối hợp với giáo viên chủ nhiệm và nhà trường để nắm bắt kịp thời những biểu hiện bất thường của con em mình./.

Nguyễn Cúc

Xem thêm