An toàn giao thông

Tặng 620 ngàn mũ bảo hiểm cho học sinh tiểu học năm học 2022 - 2023

Chương trình được triển khai nhằm bảo vệ an toàn cho học sinh khi tham gia giao thông.

Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh. (Ảnh: Ủy ban An toàn giao thông quốc gia)

TTXVN - Lễ công bố Chương trình trao tặng 620 ngàn mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một và lớp Hai năm học 2022 – 2023 tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Cần Thơ đã được Công ty Honda Việt Nam (HVN) phối hợp cùng Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tổ chức sáng 11/1.

Chương trình được triển khai nhằm bảo vệ an toàn cho học sinh khi tham gia giao thông. Bên cạnh đó, HVN sẽ tối đa việc tổ chức các hoạt động đào tạo nâng cao ý thức tham gia giao thông an toàn và kỹ năng dự đoán phòng tránh rủi ro cho học sinh và các bậc phụ huynh, góp phần hiện thực hóa tầm nhìn của Chính phủ đến năm 2045 “Không còn tử vong do tai nạn giao thông”, cũng như mục tiêu toàn cầu của Honda “Không còn tử vong do va chạm giao thông vào năm 2050”. Đây là năm thứ 4 chương trình được thực hiện sau thành công của 3 năm triển khai từ 2018 – 2020.

Tại buổi Lễ, các bên đã thống nhất và ký kết Biên bản ghi nhớ với mục tiêu 100% học sinh lớp Một và lớp Hai tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Cần Thơ được nhận mũ bảo hiểm; tăng cường các hoạt động đào tạo và chia sẻ kiến thức an toàn giao thông, kỹ năng dự đoán phòng tránh rủi ro cho học sinh, đặc biệt là phụ huynh, trong các sự kiện trao tặng mũ bảo hiểm. Tối đa sự tham gia của phụ huynh trong các hoạt động đào tạo an toàn giao thông.

Theo nội dung Biên bản ghi nhớ, tại mỗi sự kiện trao mũ bảo hiểm trong năm học 2022 – 2023, HVN sẽ phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Ban An toàn giao thông Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Cần Thơ, các cửa hàng bán xe và dịch vụ do Honda ủy nhiệm (HEAD) cùng nhà trường triển khai các hoạt động đào tạo an toàn giao thông giúp nâng cao ý thức tham gia giao thông an toàn và kỹ năng dự đoán phòng tránh rủi ro cho học sinh và các bậc phụ huynh.

Tại buổi Lễ công bố, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia chia sẻ: Chiến lược Quốc gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông đường bộ giai đoạn 2021 – 2030 và tầm nhìn đến năm 2045 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Một trong những nội dung đáng chú ý là Chiến lược đưa ra định hướng đến năm 2045 không còn thương vong do tai nạn giao thông ở Việt Nam. Đây là "khát vọng nhân văn, chính đáng" của mọi dân tộc trên thế giới.

“Nếu tất cả chúng ta đều hướng đến và luôn tâm niệm về khát vọng này, chắc chắn tai nạn giao thông sẽ giảm, xuất phát từ hành động nhỏ nhất như đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi tham gia giao thông”, ông Khuất Việt Hùng nói.

Thông qua chương trình trao tặng mũ bảo hiểm ý nghĩa này, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia hy vọng những chiếc mũ bảo hiểm không đơn thuần là vật dụng cần thiết bảo vệ các em, mà còn trở thành người bạn thân thiết cùng đồng hành với các em, cũng như nhắc nhở người lớn về sự an toàn trước mỗi hành trình hướng tới tương lai tươi sáng, tốt đẹp.

Theo ông Daiki Mihara - Tổng Giám đốc Công ty Honda Việt Nam, phấn đấu trở thành “Công ty được xã hội mong đợi” luôn là tôn chỉ của HVN trong suốt quá trình phát triển. Theo đó, bên cạnh việc cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tốt nhất để mang lại sự hài lòng tối đa cho khách hàng, HVN nỗ lực hết mình chung tay cùng Chính phủ thiết lập những giá trị gia tăng thực chất nhất cho xã hội và thế hệ kế cận, tập trung vào hai mục tiêu chính: Xây dựng định hướng để đạt mục tiêu trung hòa carbon vào năm 2050; Xây dựng Chiến lược An toàn giao thông nhằm hiện thực hóa tầm nhìn đến năm 2045 “không còn tử vong do tai nạn giao thông” của Chính phủ, cũng như mục tiêu toàn cầu của Honda “không còn tử vong do va chạm giao thông vào năm 2050”.

Hai mục tiêu này sẽ được công bố chi tiết trong Lễ khánh thành Showroom mới nâng cấp của HVN tại Vĩnh Phúc vào tháng 5/2023. Lễ ký kết trao tặng mũ bảo hiểm đạt quy chuẩn là một trong những hoạt động trọng tâm của HVN hướng tới những mục tiêu quan trọng đó.

Ông Daiki Mihara bày tỏ, Honda Việt Nam cam kết đồng hành tích cực cùng Chính phủ và sẽ không ngừng tiên phong trong các hoạt động đẩy mạnh giao thông an toàn tại Việt Nam. Honda Việt Nam tin tưởng, Chương trình trao tặng mũ bảo hiểm này sẽ góp phần mạnh mẽ hiện thực hóa mục tiêu “không còn tử vong do tai nạn giao thông”./.

Vân Linh

Xem thêm