Xã hội

Tăng cường hợp tác giữa lực lượng thực thi pháp luật trên biển hai nước Việt Nam - Hàn Quốc

Hải Phòng

Tàu BADARO đến Việt Nam góp phần tăng cường hơn nữa sự hợp tác giữa hai lực lượng; qua đó làm sâu sắc hơn mối quan hệ ngoại giao giữa hai Chính phủ Hàn Quốc và Việt Nam.

Các đại biểu tham quan phòng truyền thống trên tàu CSB 8003. (Ảnh: TTXVN phát)


TTXVN - Trong khuôn khổ chuyến thăm hữu nghị thành phố Hải Phòng và giao lưu với Cảnh sát biển Việt Nam, ngày 1/11, nhiều hoạt động đối ngoại của Lực lượng Bảo vệ bờ biển Hàn Quốc tại Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã diễn ra.

Trong buổi sáng, ông Kim Young Chul, Trưởng Phòng công tác của Học viện Lực lượng Bảo vệ bờ biển Hàn Quốc làm trưởng đoàn cùng gần 100 sĩ quan, thủy thủ, học viên tàu huấn luyện BADARO đã đến chào xã giao và tham quan cơ sở vật chất, doanh trại của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1.

Thay mặt cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1, Thiếu tướng Trần Văn Thơ, Tư lệnh Vùng bày tỏ vui mừng được đón Đoàn công tác của Lực lượng Bảo vệ bờ biển Hàn Quốc và tàu BADARO đến thành phố cảng Hải Phòng thực hiện các hoạt động tại đây cũng như thăm và giao lưu tại đơn vị.  Tư lệnh Vùng đánh giá chuyến đi của tàu BADARO có ý nghĩa quan trọng, là một nội dung nằm trong chuỗi các hoạt động hợp tác thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Lực lượng Bảo vệ bờ biển Hàn Quốc, 25 năm Ngày thành lập Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam. Qua đó, tiếp tục khẳng định mối quan hệ hữu nghị, hợp tác tốt đẹp giữa hai lực lượng; đồng thời, cũng là dịp để cán bộ, chiến sĩ Cảnh sát biển Việt Nam và Lực lượng Bảo vệ bờ biển Hàn Quốc chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm, giao lưu nhằm tăng cường hợp tác và hiểu biết lẫn nhau.

Thay mặt đoàn công tác, ông Kim Young Chul cảm ơn sự đón tiếp chu đáo, trọng thị của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 dành cho đoàn. Ông Kim Young Chul bày tỏ vui mừng được đến thăm thành phố Hải Phòng xinh đẹp, con người hồn hậu, mến khách cũng như tìm hiểu những thành tựu về phát triển kinh tế-xã hội, an ninh - quốc phòng của địa phương. Ông Kim Young Chul hy vọng, chuyến đi này của tàu BADARO đến Việt Nam sẽ góp phần tăng cường hơn nữa sự hợp tác giữa hai lực lượng; qua đó góp phần làm sâu sắc hơn nữa mối quan hệ ngoại giao giữa hai Chính phủ Hàn Quốc và Việt Nam.

Đoàn công tác của bạn đã lên thăm tàu CSB 8003. Đây là con tàu do Lực lượng Bảo vệ bờ biển Hàn Quốc chuyển nhượng cho Cảnh sát biển Việt Nam năm 2012 và đã phát huy được hiệu quả, góp phần nâng cao năng lực thực thi pháp luật, bảo vệ chủ quyền, tìm kiếm cứu nạn trên biển của lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam nói chung, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 nói riêng trong những năm qua.

Chiều cùng ngày, trận giao hữu bóng chuyền giữa các sĩ quan, thủy thủ tàu BADARO với cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã diễn ra. Trong không khí thắm tình hữu nghị, cán bộ, chiến sĩ, nhân viên hai lực lượng đã thi đấu nhiệt tình, cống hiến những pha bóng đẹp, tinh thần đoàn kết trong sự cổ vũ sôi nổi của khán giả hai bên.

Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa, một lần nữa khẳng định sự tin cậy, hiểu biết lẫn nhau, tạo sự gần gũi, gắn bó giữa lực lượng thực thi pháp luật trên biển hai nước nói riêng cũng như nhân dân hai nước Việt Nam - Hàn Quốc nói chung.


PV

Xem thêm