Xã hội

Tặng mái ấm Công đoàn cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn

TP. Hồ Chí Minh

Bàn giao 2 “Mái ấm Công đoàn” cho công nhân, người lao động trực tiếp sản xuất có hoàn cảnh khó khăn, cần cù trong lao lao động.

Lễ bàn giao “Mái ấm Công đoàn” của Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn cho chị Hà Thị Thúy Hạnh, công nhân Công ty TNHH Sambu Vina (ngụ tại huyện Hóc Môn).
Ảnh: Thanh Vũ-TTXVN

Ngày 9/7, Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh cùng Liên đoàn Lao động Quận 6, Công đoàn Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn bàn giao 2 “Mái ấm Công đoàn” cho anh Huỳnh Văn Thành Được, đoàn viên Công đoàn Bệnh viện Quận 11 và chị Hà Thị Thúy Hạnh, công nhân Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sambu Vina Sports. Đây là những công nhân, người lao động trực tiếp sản xuất có hoàn cảnh khó khăn, cần cù trong lao lao động, tích cực tham gia hoạt động Công đoàn, phong trào công nhân lao động Thành phố.

Anh Huỳnh Văn Thành Được là nhân viên kiểm soát nhiễm khuẩn tại Bệnh viện Quận 11, có thu nhập bình quân 6,6 triệu đồng/tháng. Anh Được là lao động chính trong gia đình, nuôi dưỡng ba mẹ già nên không có khả năng tự sửa chữa căn nhà cấp 4 rộng khoảng 20m2 đã xuống cấp nghiêm trọng. Từ số tiền 60 triệu đồng, Liên đoàn Lao động Quận 11 hỗ trợ cùng với vay từ Quỹ CEP 35 triệu đồng và nguồn tích lũy 15 triệu đồng, gia đình anh Được có nhà mới khang trang.

Chị Hà Thị Thúy Hạnh, công nhân Công ty Trách nhiệm hữu hạn Sambu Vina Sports chia sẻ, vợ chồng chị cùng là công nhân, thu nhập hàng tháng chỉ đủ lo cho cuộc sống hằng ngày nên không có điều kiện xây nhà.

Theo bà Phan Thị Minh Duyên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Quận 11, những “Mái ấm Công đoàn” được bàn giao trong dịp này là công trình chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024). Sâu sắc và ý nghĩa hơn hết là sự lan tỏa tình cảm, đồng hành của tổ chức Công đoàn với người lao động, cùng chung tay chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, nhất là những trường hợp có hoàn cảnh vượt khó vươn lên. Chương trình “Mái ấm Công đoàn” đã và đang giúp đoàn viên, người lao động hiện thực hóa ước mơ an cư lạc nghiệp./.

Thanh Vũ

Xem thêm