Pháp luật

Thành phố Hồ Chí Minh: Bắt giữ nghi phạm phóng hỏa giết người

TP. Hồ Chí Minh

Công an Quận 8 đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Nhu (sinh năm 1995, ngụ tỉnh Hà Nam) để điều tra về hành vi “Giết người” trong vụ cháy tại hẻm 260 Lưu Hữu Phước.

Lực lượng chức năng tại hiện trường vụ việc. (Nguồn: Công an nhân dân/ TTXVN phát)

TTXVN - Liên quan tới vụ cháy tại hẻm 260 Lưu Hữu Phước (Phường 15, Quận 8, Thành phố Hồ Chí Minh), Công an Quận 8 đã bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Nhu (sinh năm 1995, ngụ tỉnh Hà Nam) để điều tra về hành vi “Giết người”.

Bước đầu tại cơ quan Công an, Nhu thừa nhận hành vi sát hại chị L.T.M.D (sinh năm 1991), cháu N.L.H.P (sinh năm 2020) và cháu T.M.T.K (sinh năm 2021). Người thoát chết trong vụ việc là bà N.T.P (mẹ chị D).

Trước đó, khoảng 16 giờ 30 ngày 21/11, Nhu mặc áo xe ôm công nghệ chở can xăng đi xe tay ga tới căn nhà trong hẻm trên đường Lưu Hữu Phước. Sau đó, Như dừng lại lấy điện thoại ra gọi. Tưởng là shipper đến giao hàng, chị D mở cửa chạy ra thì bị người này cầm hung khí đâm liên tiếp. Bà P chạy ra hô hoán thì người này tạt xăng, châm lửa rồi rời đi.

Lúc này, bà P. hô hoán cho mọi người xung quanh đến cứu. Tuy nhiên, do cháy lớn nên hàng xóm bất lực. Khi ngọn lửa được lực lượng cảnh sát khống chế, 2 trẻ đã bị ngạt khói và tử vong.

Gây án xong, Nhu bỏ lại xe máy và chạy bộ ra con hẻm. Nhu chạy được một đoạn thì cởi áo rồi bắt xe ôm tẩu thoát. Khi nghi phạm đi tới gần cầu Nguyễn Tri Phương thì bị lực lượng Ban Chỉ huy Quân sự Phường 15, Quận 8 khống chế bắt giữ, đưa về trụ sở Công an./.

Thành Chung

Xem thêm