Giáo dục

Thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông 2023: Gần 220 nghìn thí sinh đăng ký dự thi thành công trong ngày đầu tiên

Thời gian kết thúc đăng ký dự thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2023 là 17 giờ ngày 13/5. Sau thời điểm này, thí sinh không được thay đổi các thông tin về bài thi, môn thi đã đăng ký.

Học sinh ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp sắp tới. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

TTXVN - Theo thông tin từ Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo), tính đến 22 giờ ngày 4/5, có 218.650 phiếu đăng ký dự thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2023 thành công. Bộ Giáo dục và Đào tạo có bộ phận thường trực 24/24 để hỗ trợ xử lý các tình huống nếu có.

Lưu ý với các thí sinh, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Huỳnh Văn Chương, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) chia sẻ: Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành hướng dẫn ghi phiếu đăng ký dự thi. Thí sinh cần đọc kỹ hướng dẫn này. Khi gặp vấn đề khó khăn hoặc không rõ, các em hỏi trực tiếp nhà trường nơi mình đang học để được giải đáp nhanh, kịp thời, chính xác.

Thí sinh là học sinh lớp 12 năm học 2022 - 2023 đăng ký dự thi trực tuyến thông qua tài khoản là số căn cước công dân/chứng minh nhân dân hoặc mã định danh. Thí sinh tự do đăng ký dự thi trực tiếp theo mẫu tại các điểm đăng ký dự thi.

Các cơ sở giáo dục hướng dẫn thí sinh chuẩn bị hồ sơ để khai báo vào phiếu đăng ký dự thi (đối với thí sinh đăng ký trực tuyến) hoặc điền vào phiếu đăng ký dự thi (đối với thí sinh đăng ký trực tiếp) đầy đủ và đúng các thông tin.

Các đơn vị cần rà soát hồ sơ đăng ký xét công nhận tốt nghiệp Trung học Phổ thông để bảo đảm độ chính xác thông tin thí sinh, đặc biệt là thông tin về diện ưu tiên để được cộng điểm ưu tiên (nếu có); xem xét và quyết định điều kiện dự thi của thí sinh, tuyệt đối không tiếp nhận hồ sơ không hợp lệ.

Cùng với việc tổ chức kiểm tra và kiểm tra chéo thông tin thí sinh đăng ký dự thi, các đơn vị đăng ký dự thi phải tổ chức lưu giữ hồ sơ của các đối tượng dự thi.

Thời gian kết thúc đăng ký dự thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2023 là 17 giờ ngày 13/5. Sau thời điểm này, thí sinh không được thay đổi các thông tin về bài thi, môn thi đã đăng ký.

Trước đó, các đơn vị đăng ký dự thi đã chuẩn bị đầy đủ về nhân lực, cơ sở vật chất, mở phòng máy có nối mạng để hỗ trợ thí sinh có nhu cầu. Thời gian được thử đăng ký dự thi giúp thí sinh, nhà trường nhận diện sai sót, vướng mắc để thực hiện trơn tru các công việc khi đăng ký dự thi chính thức./.

Việt Hà

Tin liên quan

Xem thêm