Giáo dục

Thiếu nhi hào hứng thi vẽ tranh làm nghìn việc tốt

Tại các khu vực trải nghiệm, các em được tham gia tô vẽ để tạo nên những vật dụng cá nhân hữu ích, tham gia các trò chơi vận động sôi nổi, các hoạt động ý nghĩa, thiết thực trong không gian ngập tràn sắc màu.

Thiếu nhi tham gia các trò chơi vận động sôi nổi trong không gian ngập tràn sắc màu. (Ảnh: TTXVN phát)

TTXVN - Ngày 23/8, tại Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi tỉnh Lâm Đồng, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thiếu nhi Việt Nam, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Nhãn hàng dụng cụ Mỹ thuật Colokit - Tập đoàn Thiên Long tổ chức Ngày hội sắc màu - Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề "Thiếu nhi Việt Nam làm nghìn việc tốt". Ngày hội diễn ra sôi nổi, vui tươi với sự tham gia của gần 500 thiếu nhi thành phố Đà Lạt.

Tại các khu vực trải nghiệm, các em được tham gia tô vẽ để tạo nên những vật dụng cá nhân hữu ích, tham gia các trò chơi vận động sôi nổi, các hoạt động ý nghĩa, thiết thực trong không gian ngập tràn sắc màu. Ban Tổ chức đã trao gần 500 phần quà ý nghĩa dành cho thiếu nhi tham gia hoạt động.

Tại các khu vực trải nghiệm, các em được tham gia tô vẽ để tạo nên những vật dụng cá nhân hữu ích. (Ảnh: TTXVN phát)

Ông Lê Anh Quân, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, Chủ tịch Hội đồng Huấn luyện Trung ương (Hội đồng Huấn luyện kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh cấp Trung ương), Trưởng Ban Tổ chức cho biết:  2023 là năm thứ 6 "Ngày hội sắc màu" được triển khai với mong muốn tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cùng màu sắc cho thiếu niên, nhi đồng.

Chương trình nhằm khuyến khích sáng tạo góp phần bồi dưỡng, phát triển khả năng hội họa, mỹ thuật, giúp các em phát huy năng khiếu, phát triển toàn diện. Năm nay, với mục đích tạo không khí thi đua sôi nổi của thiếu nhi cả nước kỷ niệm 60 phong trào "Nghìn việc tốt", Ban Tổ chức Ngày hội quyết định lựa chọn chủ đề Cuộc thi vẽ tranh "Thiếu nhi Việt Nam làm nghìn việc tốt".

Ông Lê Anh Quân cho biết thêm, sau gần 5 tháng triển khai, Ngày hội sắc màu năm 2023 - Cuộc thi vẽ tranh "Thiếu nhi Việt Nam làm nghìn việc tốt" đã nhận được hàng chục nghìn bài dự thi của thiếu nhi trên khắp mọi miền của Tổ quốc.

Thiếu nhi hào hứng tham gia vẽ tranh hưởng ứng cuộc thi. (Ảnh: TTXVN phát)

Từ cuộc thi này, Ban Tổ chức mong muốn tạo điều kiện để các em thể hiện tình cảm, niềm tin, tự hào của thiếu nhi với tổ chức Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh và phong trào "Nghìn việc tốt"; ca ngợi những việc làm tốt, những tấm gương thiếu nhi tiêu biểu trong học tập, rèn luyện làm theo 5 điều Bác Hồ dạy.

Ban Tổ chức mong muốn phản ánh được những hoạt động thi đua sôi nổi của các cơ sở Đội chào mừng kỷ niệm 60 năm phong trào "Nghìn việc tốt"; động viên, phản ánh những hành động đẹp, những việc làm tốt, tinh thần đoàn kết, chăm ngoan, phấn đấu vươn lên trong học tập, rèn luyện, sinh hoạt và trong cuộc sống hàng ngày của thiếu nhi.

Hoạt động "Ngày hội sắc màu" năm 2023 - Hưởng ứng cuộc thi vẽ tranh được tổ chức tại 6 tỉnh, thành phố với nhiều hoạt động vui tươi, bổ ích, thiết thực nhằm tương tác với thiếu nhi trên khắp mọi miền của Tổ quốc. Cuộc thi vẽ tranh "Thiếu nhi Việt Nam làm nghìn việc tốt" nhận bài thi từ ngày 3/4 đến hết ngày 25/8 tại website https://ngayhoisacmau.colokit.com và dự kiến trao giải vào tháng 9/2023. Cuộc thi là hoạt động lớn của thiếu nhi cả nước kỷ niệm 60 năm phong trào "Nghìn việc tốt"./.

M.H

Xem thêm