Giáo dục

Hơn 35.000 bài dự thi vẽ tranh “Thiếu nhi Việt Nam làm nghìn việc tốt”

Sau hơn 3 tháng triển khai, đến nay, Ban Tổ chức nhận được hơn 35.000 bài dự thi của thiếu nhi trên khắp mọi miền Tổ quốc gửi về tham dự.

Thiếu nhi tham gia các trò chơi vận động sôi nổi với màu sắc. (Ảnh: TTXVN phát)

TTXVN - Ngày 8/8, tại Trường Tiểu học Thành Công B, quận Ba Đình, Hà Nội, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thiếu nhi Việt Nam, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Nhãn hàng dụng cụ Mỹ thuật Colokit - Tập đoàn Thiên Long tổ chức Ngày hội sắc màu - Cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam làm nghìn việc tốt”.

Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Lê Anh Quân, Trưởng Ban Tổ chức Ngày hội cho biết, đây là năm thứ 6 hai đơn vị phối hợp triển khai chương trình với mong muốn tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cùng màu sắc cho thiếu niên, nhi đồng; khuyến khích các em sáng tạo góp phần bồi dưỡng, phát triển khả năng hội họa, mỹ thuật, phát triển toàn diện. Sau hơn 3 tháng triển khai, đến nay, Ban Tổ chức nhận được hơn 35.000 bài dự thi của thiếu nhi trên khắp mọi miền Tổ quốc gửi về tham dự.

Từ cuộc thi này, Ban Tổ chức mong muốn tạo điều kiện để thiếu nhi thể hiện tình cảm, niềm tin, tự hào của các em với tổ chức Đội và phong trào “Nghìn việc tốt”; ca ngợi những việc làm tốt, những tấm gương thiếu nhi tiêu biểu trong học tập, rèn luyện làm theo "5 điều Bác Hồ dạy"; phản ánh những hoạt động thi đua sôi nổi của các cơ sở Đội chào mừng kỷ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt”.

Theo Ban Tổ chức, “Ngày hội sắc màu” năm 2023 - Cuộc thi vẽ tranh “Thiếu nhi Việt Nam làm nghìn việc tốt” được tổ chức tại 6 tỉnh, thành phố với nhiều hoạt động vui tươi, bổ ích, thiết thực nhằm tương tác với thiếu nhi trên khắp mọi miền của Tổ quốc. Hà Nội là một trong những điểm đến của Ngày hội.

Tại Ngày hội được tổ chức ở Hà Nội, gần 500 thiếu nhi Trường Tiểu học Thành Công B, quận Ba Đình được tham gia nhiều hoạt động sôi nổi, vui tươi, ý nghĩa, thiết thực trong không gian ngập tràn sắc màu. Các em được tô vẽ để tạo nên những vật dụng cá nhân hữu ích; tham gia các trò chơi vận động sôi nổi với màu sắc. Ban Tổ chức đã trao tặng gần 500 phần quà ý nghĩa cho thiếu nhi tham gia hoạt động.

Thiếu nhi hưởng ứng Cuộc thi vẽ tranh. (Ảnh: TTXVN phát)

Cuộc thi vẽ tranh "Ngày hội sắc màu" được bắt đầu từ năm 2018 và nhanh chóng lan tỏa, trở thành sự kiện vẽ tranh được thiếu nhi cả nước chờ đợi hàng năm. Với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam làm nghìn việc tốt”, Ngày hội sắc màu - cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi năm nay có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, thể hiện tinh thần quyết tâm của lớp măng non đất nước, tiếp tục đóng góp những việc làm tốt, những hành động đẹp, lan tỏa tinh thần đoàn kết, chăm ngoan, phấn đấu vươn lên trong học tập, rèn luyện, sinh hoạt và cuộc sống hàng ngày.

Cuộc thi nhận bài dự thi từ ngày 3/4 đến hết 3/8 tại website: https://ngayhoisacmau.colokit.com. Dự kiến, lễ trao giải được tổ chức vào tháng 9/2023./.

M.H

Xem thêm