Thời sự

Thiếu nhi tham gia sân chơi “Em vẽ sắc màu tình nguyện"

TP. Hồ Chí Minh

Năm 2024 là năm thứ 7 diễn ra cuộc thi vẽ tranh "Ngày hội sắc màu" nhằm mong muốn tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, nhiều màu sắc cho các em thiếu niên, nhi đồng

Trao giải cho các em thiếu nhi tham gia sân chơi.
Ảnh: BTC

Ngày 27/6, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức “Ngày hội sắc màu” năm 2024, thu hút sự hơn 500 thiếu nhi tham gia các hoạt động động ý nghĩa, thiết thực trong không gian ngập tràn sắc màu.

Năm 2024 là năm thứ 7 diễn ra cuộc thi vẽ tranh "Ngày hội sắc màu" nhằm mong muốn tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, nhiều màu sắc cho các em thiếu niên, nhi đồng; khuyến khích sáng tạo, góp phần bồi dưỡng, phát triển khả năng hội họa, mỹ thuật, giúp các em phát huy năng khiếu, phát triển toàn diện. “Ngày hội sắc màu” đã trở thành sân chơi quen thuộc dành cho các em thiếu nhi trên khắp mọi miền Tổ quốc và được đông đảo phụ huynh quan tâm.

Năm nay, “Ngày hội sắc màu” có chủ đề “Em vẽ sắc màu tình nguyện” đã được triển khai sâu rộng trong thiếu nhi cả nước nhằm hưởng ứng chủ đề công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi của Trung ương Đoàn là Năm Thanh niên tình nguyện,

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Thiếu nhi Việt Nam Lê Anh Quân cho biết: Đây là một hoạt động ý nghĩa của thiếu nhi Việt Nam hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm 60 năm phong trào “Ba sẵn sàng”, 10 năm “Năm Thanh niên Tình nguyện”, 25 năm Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè. Đồng thời là diễn đàn để các em nhi gửi gắm tình cảm, niềm tin, tự hào của thiếu nhi đối với sự chăm lo, dìu dắt của tổ chức Đoàn, các anh chị đoàn viên, thanh niên luôn hết lòng vì đàn em thân yêu, sẵn sàng vì cộng đồng.

“Ngày hội sắc màu” năm 2024 sẽ mang đến cho các em một sân chơi bổ ích, ý nghĩa trong mùa hè. Đây sẽ là khoảng thời gian mà các em thiếu nhi cảm nhận được nhiều nhất các hoạt động tình nguyện trên khắp mọi nơi trên mọi miền Tổ quốc, tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa đóng góp cho cộng đồng, xã hội. Các em sẽ ghi lại những khoảnh khắc đẹp, việc làm ý nghĩa đó vào tác phẩm dự thi của mình. Mỗi tác phẩm của các em sẽ có gam màu đẹp, tươi sáng, tạo nên những sắc màu tình nguyện rực rỡ, mang đậm giá trị nhân văn, tinh thần dân tộc, lan tỏa trong xã hội hình ảnh đẹp về thế hệ thanh thiếu nhi Việt Nam hôm nay.

Chuỗi hoạt động “Ngày hội sắc màu” năm 2024 hưởng ứng cuộc thi vẽ tranh sẽ diễn ra tại 9 tỉnh, thành phố với nhiều hoạt động vui tươi, bổ ích, thiết thực nhằm tương tác với thiếu nhi trên khắp mọi miền Tổ quốc. Ban Tổ chức nhận bài thi đến hết ngày 25/8/2024 tại website https://ngayhoisacmau.colokit.com và trao giải vào tháng 9/2024./.

Xem thêm