Thời sự

Ra mắt Trung tâm đào tạo về năng lượng xanh tại Cần Thơ

Cần Thơ

Dự án hướng đến mục tiêu nâng cao kỹ năng, cơ hội việc làm cho thanh niên và phụ nữ trong lĩnh vực điện xanh; thiết lập một nền tảng có thể kết nối nhu cầu của ngành và các kỹ thuật viên được chứng nhận.

Nghi thức ký kết hợp tác triển khai dự án “Trung tâm đào tạo xuất sắc” tại Cần Thơ. 
Ảnh: Ánh Tuyết - TTXVN

Trong khuôn khổ Hội nghị triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ, Ban Tổ chức ra mắt dự án “Trung tâm đào tạo xuất sắc” tại Cần Thơ.

Đây là dự án được triển khai theo Bản ghi nhớ hợp tác giữa Tổ chức ASSIST (Philippines), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố Cần Thơ, Trường Bách Khoa - Trường Đại học Cần Thơ, Trường Đại học Kỹ thuật - Công nghệ Cần Thơ và Trường Cao đẳng Nghề Cần Thơ. Thời gian thực hiện dự án từ năm 2024 - 2028.

Dự án “Trung tâm đào tạo xuất sắc” do Công ty Schneider Electric/Pháp tại Việt Nam (công ty đa quốc gia chuyên cung cấp giải pháp về năng lượng xanh và tự động hóa) thực hiện thông qua Tổ chức ASSIST tại Việt Nam. Dự án hướng đến mục tiêu nâng cao kỹ năng, cơ hội việc làm cho thanh niên và phụ nữ trong lĩnh vực điện xanh; thiết lập một nền tảng có thể kết nối nhu cầu của ngành và các kỹ thuật viên được chứng nhận.

Ngân sách thực hiện dự án là 30.000 Euro; trong đó, Tổ chức ASSIST thay mặt nhà tài trợ Schneider Foundation cam kết tài trợ trang thiết bị tương đương 20.000 Euro. Các trường đảm nhiệm phần đối ứng 10.000 Euro.

Các hoạt động chính của dự án gồm: Trang bị một phòng thực hành về điện xanh hoặc tự động hóa. Các trường sẽ cung cấp các khóa học “Thợ điện xanh và Công nghiệp 4.0” theo định hướng thị trường phù hợp với nhu cầu của ngành. Giảng viên của các trường sẽ được các chuyên gia nước ngoài đào tạo về cách sử dụng các thiết bị và cung cấp giáo trình giảng dạy cho sinh viên. Sinh viên khoa Điện - Điện tử và các khoa liên quan sẽ được dạy và thực hành tại phòng thực hành có các thiết bị do Schneider Electric Việt Nam tài trợ.

Theo đại diện Liên hiệp các tổ chức hữu nghị thành phố, dự án được triển khai đánh dấu sự đồng hành, hợp tác và cùng phát triển giữa các bên liên quan vì mục tiêu chung nhằm đào tạo nguồn nhân lực xuất sắc cho thị trường lao động Việt Nam. Đây sẽ là bước khởi đầu thuận lợi và tốt đẹp cho những cơ hội hợp tác sâu rộng trong tương lai giữa các bên trong thời gian tới./.

Ánh Tuyết

Tin liên quan

Xem thêm